PDA

View Full Version : Về Game Online VN



stillalive
05-11-06, 05:15 PM
Game online: “Xứng danh anh hùng” bắt đầu giới hạn giờ chơi

TT (TP.HCM) - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 3-11, ông Lê Mạnh Hà - giám đốc Sở Bưu chính - viễn thông TP.HCM - cho biết các bộ phận chuyên môn của cơ quan này đang chuẩn bị triển khai các thủ tục cần thiết để xử lý tất cả doanh nghiệp không đủ các điều kiện kinh doanh game online.

Ông Hà cũng nói thêm: “Sẽ áp dụng biện pháp mạnh nhất có thể để xử lý các vi phạm trong kinh doanh game online”.

Trong khi đó, nhà cung cấp trò chơi trực tuyến “Xứng danh anh hùng” (**) - Công ty FPT Telecom - thông báo kể từ 0g ngày 4-11 sẽ thử nghiệm giới hạn thời gian chơi game đối với hai cụm máy chủ Huyền Thoại và Đế Vương. Vẫn theo nhà cung cấp game online FPT Telecom, trò chơi “Giành lại miền đất hứa” (PTV) cũng sẽ áp dụng chế độ hạn chế giờ chơi theo phương thức nói trên từ 9g ngày 6-11.

Game online: Không đủ điều kiện sẽ ngưng hoạt động!

TT - Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ xung quanh việc xử lý các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi trực tuyến (game online), ông LÊ MẠNH HÀ (ảnh) - giám đốc Sở Bưu chính - viễn thông TP.HCM - cho biết:

- Các trường hợp không đủ điều kiện kinh doanh sẽ phải ngừng hoạt động cho đến khi có xác nhận đủ điều kiện của cơ quan chức năng. Tức là phải được Bộ Bưu chính - viễn thông xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật và nghiệp vụ cung cấp game online. Một trong những điều kiện để vượt qua “cửa ải” này là phải triển khai cho được giải pháp kỹ thuật giới hạn thời gian chơi bằng cách khống chế điểm thưởng của mỗi tài khoản chơi game online. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có doanh nghiệp kinh doanh game online nào đáp ứng yêu cầu này, kể cả các “anh” chiếm thị phần lớn như VinaGame, FPT... Nhưng tôi cũng cần nói thêm, vấn đề này đã được Bộ Bưu chính - viễn thông thông báo đến các doanh nghiệp khá lâu.

* Nhưng các doanh nghiệp kinh doanh game online than rằng việc cài đặt hệ thống khống chế điểm thưởng trong một khoảng thời gian chơi nhất định là phức tạp, thậm chí làm rối loạn hoạt động của phần mềm game...

- Tôi khẳng định trước mắt vẫn phải xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật, trừ khi có lệnh phải sửa đổi các qui định tại thông tư liên tịch số 60 dành cho game online đã được ba bộ: Văn hóa - thông tin, Bưu chính - viễn thông và Công an ký ban hành. Các doanh nghiệp không thực hiện đúng các qui định hiện hành thì không chấp nhận.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ xem xét những khó khăn thực tế của doanh nghiệp và nếu thấy phù hợp thì chúng tôi sẽ xin ý kiến cấp thẩm quyền, chứ Sở Bưu chính - viễn thông TP.HCM không có quyền quyết định.

* Bao giờ Sở Bưu chính - viễn thông TP.HCM chính thức đưa ra quyết định xử lý cuối cùng?

- Tôi nghĩ trong nay mai sẽ có quyết định cuối cùng việc xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh game online. Và như tôi đã nói, hướng xử lý sẽ tuân thủ nguyên tắc “không đủ điều kiện kinh doanh thì phải dừng...”.

* Ông hình dung như thế nào về những tác động đến thị trường khi hoạt động kinh doanh game online bị dừng?

- Chúng tôi vẫn biết đối với game online, hiện có hàng triệu người đang sử dụng dịch vụ này và đây là ngành kinh doanh có doanh số lớn, sôi động. Thế nhưng đây cũng là ngành có những mặt tác động tiêu cực đến xã hội, đến cộng đồng. Hàng triệu người chơi nhưng cũng có hàng triệu gia đình gánh chịu tác động tiêu cực của trò chơi. Các qui định tại thông tư 60 cũng hướng tới việc hạn chế những tác động tiêu cực của game online đối với xã hội, cụ thể là hạn chế giờ chơi game bằng cách khống chế điểm thưởng theo thời gian chơi. Đây là điều mong mỏi của các bậc phụ huynh và Nhà nước đã đưa ra các qui định để đáp ứng điều mong mỏi này.

Nhiều doanh nghiệp game online sẽ bị đóng cửa?

* Tất cả vì thiếu cái "giấy xác nhận"!

Trao đổi với chúng tôi ngày 31-10, hầu hết công ty kinh doanh game online đều cho biết chưa nhận được phản hồi cũng như giấy xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của Bộ Bưu chính - Viễn thông. Như vậy, khả năng các doanh nghiệp game online bị đóng cửa là có thể. Lỗi do ai?

Báo Thanh Niên vừa đăng bài phỏng vấn ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Bưu chính - Viễn thông (BCVT) TP.HCM về việc sẽ ngưng hoạt động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trò chơi trực tuyến (game online) chưa đủ điều kiện theo quy định của Thông tư 60 của Liên bộ BCVT, Văn hóa-Thông tin, Công an.

Lý do, theo tìm hiểu của Thanh Niên, sau khi có Thông tư 60, Bộ BCVT và Sở BCVT TP.HCM đã có công văn gửi các đơn vị kinh doanh game online để nghe ý kiến về việc thực hiện các quy định trong thông tư. Tuy nhiên, hầu như không có công ty nào có ý kiến phản hồi về vấn đề này. Trong khi đó, hiện chưa có một DN nào được Bộ BCVT cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ như Thông tư 60 quy định, có nghĩa là hầu hết các DN game online VN đang bị đẩy vào chỗ có nguy cơ phải ngừng hoạt động.

Trước những thông tin nêu trên, hầu hết các doanh nghiệp game oline đều bất bình và cho rằng cách xử lý như thế là "bắt giò nhau". Bởi lẽ, đa số hồ sơ để tiến tới xin giấy xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ theo trình tự mà họ gửi đi đều chưa được cơ quan chức năng trả lời.

Công ty viễn thông FPT (FPT Telecom) đang cung cấp 2 game trực tuyến là "**-Xứng danh anh hùng" và "PTV-Giành lại miền đất hứa" với hơn 1 triệu game thủ tham gia. Ông Phạm Thành Đức, Phó tổng giám đốc FPT Telecom khẳng định đã nộp hồ sơ theo đúng thời gian quy định của Bộ BCVT. Tuy nhiên, hồ sơ này lại không nộp về Bộ BCVT mà lại nộp cho Bộ VHTT để xin xét duyệt về nội dung của trò chơi. FPT Telecom gửi hồ sơ cho Bộ VHTT lần thứ nhất vào ngày 28-7-2006. Sau đó, Bộ VHTT có phản hồi hướng dẫn công ty làm lại bộ hồ sơ khác hoàn chỉnh hơn.

Đến ngày 20-10, FPT Telecom gửi hồ sơ lần thứ 2 cho Bộ VHTT. Sau đó, Bộ VHTT trả lời hiện đang có 8 hồ sơ để xem xét nên dự kiến trong 1-2 tuần sau mới có trả lời cho FPT Telecom. "Theo phản hồi của Bộ VHTT, chúng tôi nghĩ rằng đến giữa tháng 11 mới có câu trả lời. Trong cuộc họp ngày 1-11 với Sở BCVT TP.HCM, chúng tôi sẽ trình bày về quá trình gửi hồ sơ báo cáo như thế", ông Phạm Thành Đức nói. Cũng theo ông Phạm Thành Đức, công ty đã gửi báo cáo cho Sở BCVT TP.HCM vào ngày 30-10 theo yêu cầu của sở.

Còn Công ty VinaGame đang cung cấp các game: "Võ lâm truyền kỳ", "Cửu long tranh bá", "Ragnarok" cũng đã gửi báo cáo cho Bộ BCVT nhưng vẫn chưa được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ. Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT VinaGame cho biết, công ty đã có giấy phép thẩm định nội dung cho 3 game nói trên từ Bộ VHTT. "Chúng tôi đã gửi công văn báo cáo cho Bộ BCVT về điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ vào tháng 9-2006 nhưng chưa nhận được công văn trả lời chính thức từ Bộ BCVT", ông Lê Hồng Minh nói...

Số phận của các game thủ sẽ phải đợi sau cuộc họp của Sở BCVT TP.HCM với các công ty vào ngày 1-11.

Hú hú, tui cũng ghiền chơi game lắm, bít seo bi h ~>__<~

stillalive
05-11-06, 09:07 PM
Ý kiến từ phía Bộ BCVT về việc các DN cung cấp Game Online tại TP.HCM đứng trước nguy cơ phải tạm ngừng hoạt động do không thực hiện đúng quy định.
Ngày 1/8 vừa qua, Bộ BCVT (trực tiếp là Vụ Viễn thông) đã có văn bản 1515/BBCVT-VT hướng dẫn thực hiện Thông tư 02 gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến.
Theo đó, về biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý thông tin về người sử dụng dịch vụ, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến phải triển khai hệ thống máy chủ, phần mềm tại mấy chủ, các trang thiết bị khác và giải pháp cần thiết để

Thamiel
06-11-06, 02:02 AM
ko bít vinagame có thoát ko ta:-S

stillalive
06-11-06, 08:05 PM
Hiz, mong là thoát, chứ hok thì mí lúc rảnh rỗi bít làm j&#96;, dzí lại chơi riết cũng ghiền, hem cóa game để chơi thì chít mất ~>__<~

mrbean
06-11-06, 08:08 PM
yeah yeah, chết hết đi, ko thix GOL tí nào

stillalive
06-11-06, 10:27 PM
trời ạ, nói thế muh nghe đc à, bộ ông anh hok chơi GO bao h hít hả, lạ nhỉ, phí đời

stillalive
08-11-06, 10:32 PM
Tin từ Sở Bưu chính - viễn thông TP.HCM cho hay thanh tra sở này vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty VinaGame vì kinh doanh trò chơi trực tuyến nhưng chưa hội đủ các điều kiện kỹ thuật và nghiệp vụ được qui định tại thông tư liên tịch số 60 về quản lý game online.

Ông Lê Mạnh Hà - giám đốc Sở Bưu chính - viễn thông TPHCM - cho biết, VinaGame là doanh nghiệp đầu tiên bị lập biên bản vi phạm hành chính trong đợt kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh game online tại TPHCM.

Ông Hà cho biết thêm ngoài phạt tiền theo qui định, các công ty kinh doanh game online vi phạm sẽ còn bị ngừng các trò chơi được phát hành ở thời điểm sau khi thông tư 60 có hiệu lực. Đối với các trò chơi phát hành trước thời điểm thông tư thì doanh nghiệp sẽ phải tự ấn định thời gian bắt đầu và kết thúc thử nghiệm giải pháp kỹ thuật hạn chế giờ chơi game.

babyskydragon2004
09-11-06, 07:52 PM
Chắc hok ai xóa sổ Audition đâu nhỉ???GB nữa,mới ra Avatar mới quá chời ^.^
Tui chơi ko nhiều,4 ,5 trò gì thui,mà bỏ hết òi ^.^

stillalive
09-11-06, 07:53 PM
Tính đến hôm qua 8-11, 3 doanh nghiệp (DN) kinh doanh game online gồm VinaGame, FPT Telecom và AsiaSoft đã bị Thanh tra Sở Bưu chính-Viễn thông (BCVT) TP.HCM lập biên bản vi phạm hành chính.


Lý do: các công ty này đều chưa đủ điều kiện kinh doanh game online theo Thông tư 60 của liên bộ BCVT, Văn hóa - Thông tin và Công an ban hành. Các công ty còn lại cũng sẽ bị lập biên bản trong vài ngày tới.

Sau đó, Thanh tra Sở BCVT sẽ ra quyết định phạt hành chính đối với các công ty đã bị lập biên bản với mức phạt nằm trong khoảng từ 10 triệu - 20 triệu đồng cho một công ty. Các DN cũng phải tự đưa ra thời gian để thực hiện hết các quy định của Thông tư 60, đặc biệt là vấn đề kiểm soát giờ chơi của game thủ.

Theo quan điểm của Sở BCVT TP.HCM, thời gian để hoàn tất các thủ tục này không được kéo dài đến hết tháng 12-2006. Sau đó, nếu DN nào vẫn không hoàn tất các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ thì sẽ không được kinh doanh nữa.

KingOfDeath
11-11-06, 06:57 PM
Toàn tin xấu.Mặc dù hem còn chơi trò gì hít nhưng mà nếu tưởng tượng 1 ngày mà ko có trò gì chơi cũng thấy chán thiệt.Tui nghĩ chắc bị khiển trách thoai,chứ ai dám close lun mí trò chơi,mí gamer kéo wánh chạy hem kịp luôn :))

stillalive
12-11-06, 02:07 PM
nếu như dzị thiệt thì chắc tui cũng nằm trong số gamer-kéo-nhau-đi-wánh đóa ~>__<~ Asiasoft muh bị close hem lẽ mai mốt lấy thun bắn ruồi hở trời T__T

kerrigan90
12-11-06, 10:07 PM
hết chơi game online dc thì chuyển wa chơi game PC :)) :)) , có StarCraft , WarCraft online kìa CS :)) :))

babyskydragon2004
13-11-06, 07:36 PM
Haha,AiaSoft đóng cửa thì để tui mở công ty mới cho ^.^
Mí game ofline hay hay cũng chưa chơi hết mà,lo gì
Ráng cày xong năm nay,sự nghiệp game của ta lại tiếp tục tiến triển ^.^,năm nay cày ít ít thui ^.^

stillalive
15-11-06, 06:01 PM
Ngưng trò chơi phát hành sau 1-7

Thanh tra Sở Bưu chính - viễn thông (BC-VT) TP.HCM lập biên bản vi phạm hành chính cả sáu doanh nghiệp có trò chơi trực tuyến (game online) đang cung cấp trên thị trường. Lý do là chưa đủ những điều kiện kỹ thuật và nghiệp vụ theo qui định hiện hành về kinh doanh game online.


Cho đến chiều 13 -11, vẫn chưa có quyết định xử lý các doanh nghiệp vi phạm nhưng ông Lê Mạnh Hà, giám đốc Sở BC-VT TP, khẳng định “các doanh nghiệp này sẽ bị phạt ở mức 10 - 20 triệu đồng, và đồng thời buộc ngưng lập tức ngay khi có quyết định xử phạt của thanh tra sở đối với những trò chơi phát hành sau ngày 1-7-2006 (thời điểm qui định về game online có hiệu lực)”.

Còn những trò chơi được phát hành trước 1-7, theo ông Hà, sẽ có khoảng thời gian từ đây đến hết tháng 12-2006 để các doanh nghiệp tiến hành các thủ tục cần thiết, đặc biệt là việc cài đặt chế độ hạn chế giờ chơi của các game thủ. Nếu sau thời hạn này, các trò chơi vẫn chưa có xác nhận của Bộ BC-VT đủ điều kiện kỹ thuật và nghiệp vụ để kinh doanh thì buộc phải đóng cửa cho đến khi có được xác nhận.

Một trong những điều kiện để Bộ BC-VT xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật và nghiệp vụ kinh doanh game online là phải có giải pháp hạn chế giờ chơi của các game thủ. Theo giới chuyên môn, để vượt qua “cửa ải” này, không mấy doanh nghiệp có khả năng sớm đáp ứng được. Nghĩa là ngoài một vài trò chơi bị ngừng ngay khi có quyết định xử phạt của Thanh tra Sở BC-VT TP, thì hàng loạt trò chơi còn lại có khả năng sẽ bị đóng cửa ở thời điểm bước sang năm mới 2007.

Đề nghị giải thích rõ “điểm thưởng”

Một trong những điểm cốt lõi nhất và tác động trực tiếp đến kinh doanh game online chính là qui định “biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ quản lý giờ chơi cài đặt tại máy chủ”. Qui định rất cụ thể: “cho phép mỗi tài khoản chơi trong 180 phút đầu tiên được tính 100% điểm thưởng; từ phút thứ 181 đến phút thứ 300 được tính 50% điểm thưởng; từ phút thứ 301 trở đi sẽ không tính điểm thưởng dưới mọi hình thức”.

Qui định này rất có ý nghĩa trong việc hạn chế giờ chơi đối với những game online mà người chơi hóa thân thành nhân vật trực tuyến do họ lựa chọn, có tính điểm thưởng kinh nghiệm để khẳng định đẳng cấp (hay còn gọi là tăng level). Ví dụ như Võ lâm truyền kỳ, Con đường tơ lụa, Xứng danh anh hùng (**)... Đối với những game online loại này, quan trọng nhất đối với người chơi là điểm thưởng.

stillalive
15-11-06, 06:03 PM
Song trên thị trường có những loại game online đang rất hấp dẫn, thu hút mà người chơi chẳng mấy quan tâm đến việc “lên cấp” nên điểm thưởng cũng chẳng quan trọng; có hay không có điểm thưởng vẫn chơi ào ào. Ở “thế giới” này hoạt động sôi nổi nhất có lẽ vẫn là những cảnh mua bán, tặng cho các loại vật dụng của các nhân vật trong game. Theo giới kinh doanh game online, qui định khống chế điểm thưởng không có nhiều ý nghĩa đối với loại trò chơi dạng này. Họ nói những qui định tại thông tư 60 không “phủ” tới và có lúng túng trong việc áp dụng xử lý đối với game online loại này.

stillalive
15-11-06, 06:05 PM
Lãnh đạo Sở BC-VT TP cho biết sẽ đề nghị Bộ BC-VT giải thích rõ hơn khái niệm điểm thưởng trong thông tư 60 để có cách hiểu và vận dụng thống nhất.

Với thông tư 60 có hiệu lực vài tháng nay và hầu như chưa được áp dụng trên thực tế, có ý kiến nêu rằng chỉ cần qui định ngắn gọn “trong vòng một ngày, mỗi tài khoản chỉ được chơi trong bao nhiêu giờ” là đủ.

babyskydragon2004
16-11-06, 05:13 PM
Hic,nói vắn tắt đi,cuối cùng là vẫn hok cấm đúng hok ^.^
mà nếu cấm thì chỉ hỏi mấy ổng ngắn gọn 1 câu:"Mấy chú có thấy bỏ học biểu tình bao giờ chưa" :D

stillalive
16-11-06, 07:33 PM
hok cấm muh hạn chế h chơi thì cũng thế, roài lại đặt ra 3 cái luật dzớ dzẩn nhảm ruồi thì lại mệt đây =.=

stillalive
18-11-06, 08:14 AM
Chánh thanh tra Sở Bưu chính-viễn thông TP.HCM Trần Thị Ngọc Hương vừa ký sáu quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với sáu công ty đang cung cấp trò chơi trực tuyến (game online) trên thị trường TP.HCM.

Theo đó, những game online bị đình chỉ cung cấp trước 1-12-2006 gồm: Cửu long tranh bá, Con đường tơ lụa, Tam quốc chí. Những game online bị cưỡng chế đình chỉ cung cấp trước 1-1-2007 gồm: Cao bồi không gian, Nhịp điệu cuộc sống, Võ lâm truyền kỳ 1, Ragnarok, Thành Cát Tư Hãn - KHAN, Giành lại miền đất hứa - PTV, Xứng danh anh hùng - ** VN, Gunbound, TS online và Hiệp khách giang hồ.

Các quyết định xử phạt nói trên nêu lý do: các doanh nghiệp cung cấp trò chơi trực tuyến nhưng chưa có văn bản xác nhận đủ các điều kiện kỹ thuật và nghiệp vụ của Bộ Bưu chính-viễn thông (được qui định tại thông tư 60). Để được xác nhận đủ điều kiện, các doanh nghiệp phải cài đặt hệ thống hạn chế giờ chơi game bằng cách khống chế điểm thưởng. Đến nay chưa có nhà cung cấp nào làm được việc này.

squall007
09-12-06, 11:48 PM
ế ế ế bà con oai zậy game hiệp khách giang hồ có bị khoá ko zậy mấy bạn ,mới chơi tới 2 con lun bỏ bít bao nhiu thời gian vào đóa lun huhuhu

squall007
09-12-06, 11:51 PM
mấy cái luật đó bịnh de lun ,nè có ai chơi hiệp khách giang hồ ko ,mình chơi ở thiên mã cung ai mún chơi zới mình thì pm mình nhá mính chơi con kiếm là PhucAnhKiem và con thuong là lionheart007 nếu ai chơi HK thi add mình vào ok ?