Hướng dẫn XX vệ sinh "cô bé" trong ngày đèn đỏ

Thảo luận trong 'Sức khỏe Giới Tính' bắt đầu bởi Kiva, 4 Tháng năm 2011.

 1. Kiva

  Kiva New Member

  Hẳn không ít các cô nàng vẫn chưa biết cách vệ sinh tam giác mật đúng cách trong ngày đèn đỏ đâu nhỉ?[​IMG]
  Vì sao phải chăm sóc đặc biệt vùng tam giác ngày nguyệt san?

  Các bác sĩ khuyên con gái chúng mình nên quan tâm đến việc vệ sinh cô bé hàng ngày. Cụ thể là mỗi ngày chúng mình nên rửa cô bé với nước sạch từ 2-4 lần, không rửa sâu và mạnh tay vì như vậy sẽ dễ gây xước niêm mạc, dễ dẫn tới nhiễm trùng đấy!

  Việc vệ sinh hàng ngày đã quan trọng rùi, nhưng trong những "ngày ấy" công tác chăm sóc vùng kín càng phải được XX quan tâm hơn chứ không nên bỏ lơ như quan niệm của nhiều bạn gái đâu nhé!
  [​IMG]


  Lý do là vì trong những ngày “đèn đỏ”, cô bé của teen girl thường xuyên ẩm ướt do dịch nhờn và các chất nhầy từ các tuyến ở âm hộ tiết ra. Bản thân các chất này có thể giúp bảo vệ cô bé của bạn nhưng khi chúng kết hợp với máu "đèn đỏ" chảy ra ngoài cơ thể thì sẽ trở thành nơi trú ngụ ưa thích của vi khuẩn.

  Các chất nhầy này sẽ bị vi sinh phân hủy và có thể gây nên mùi hôi hoặc gây viêm, ngứa, sưng tấy tam giác mật. Đặc biệt trong những ngày nguyệt san, cơ thể có những biến đổi và âm hộ sẽ rất dễ bị viêm nhiễm nếu vệ sinh không đúng cách. Do đó cô bé vẫn rất cần được các XX ưu ái quan tâm hơn vào những ngày đèn đỏ bạn ạ.


  [​IMG]


  Vệ sinh cô bé phải thật nhẹ nhàng

  Khó khăn lớn nhất là ở chỗ này đấy, nếu bạn rửa vùng kín quá nhiều sẽ làm mất đi các dịch nhờn và lợi khuẩn bảo vệ cô bé cũng như khiến cho lớp niêm mạc mỏng manh nơi đây có nguy cơ bị tổn thương.

  Nếu bạn dùng xà phòng hay sữa tắm để vệ sinh vùng kín cũng khiến cô bé bị viêm và sưng do các chất hoá học có độ kích ứng không phù hợp. Tốt hơn hết là teen girl cần mua một loại dung dịch vệ sinh vùng tam giác thật dịu nhẹ. Khi rửa, cần chú ý theo hướng từ trước ra sau, tránh để vi khuẩn từ hậu môn có cơ hội tiếp xúc với cô bé nhé!


  [​IMG]

  Trong những ngày nguyệt san ghé thăm, bạn gái nên rửa cô bé với dung dịch vệ sinh từ 1-2 lần, kết hợp với việc vệ sinh cô bé bằng nước ấm sạch.

  Tuy nhiên, tránh vệ sinh quá nhiều sẽ khiến vùng kín bị bỏng rát. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không mặc quần quá ôm hay chất liệu quá dày vào những ngày đèn đỏ vì cô bé cũng cần được thở nữa chứ!


  Thay băng vệ sinh bao nhiêu là vừa?

  Nhiều teen girl cho rằng, nếu lượng đèn đỏ không nhiều thì mỗi ngày chỉ cần dùng 2 miếng là đủ rùi, dùng nhiều chỉ có.... lãng phí mà thui. Nhưng nếu bạn cũng có quan niệm như thế này thì nên thay đổi ngay suy nghĩ đó đi nhá!

  [​IMG]

  Theo các bác sĩ phụ khoa, mỗi ngày bạn cần thay ít nhất 4 - 6 miếng băng vệ sinh, tức là khoảng 3 - 4 giờ thay 1 lần đó. Bởi vì dù lượng đèn đỏ nhiều hay ít thì khi kinh nguyệt ra khỏi cơ thể bạn, các vi khuẩn sẽ tìm đến ngay.

  Nếu để băng vệ sinh lâu hơn 4 - 6 giờ thì vùng kín của bạn sẽ ngập tràn vi khuẩn và cô bé sẽ cực kì có chịu. Thậm chí bạn có thể sẽ gặp nguy cơ nhiễm nấm sau những ngày đèn đỏ nữa cơ. Vì vậy, việc vệ sinh và thay "phụ kiện" là vô cùng cần thiết.

   

Chia sẻ trang này