Chương trình học tiếng anh cho người mất căn bản

Thảo luận trong 'Bui Thi Xuan English Club' bắt đầu bởi mqh425, 6 Tháng chín 2018.

 1. mqh425

  mqh425 New Member

  Các bạn thân mến, Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là nhiều anh chị đã ra trường và đi làm, cảm thấy rất hoang mang không biết nên học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày từ đâu trong khi đã lãng quên nó, không chú tâm tới nó một thời kì quá dài, hay nói 1 cách khác là đã mất-gốc-Tiếng-Anh. Và cũng Vì không biết khởi đầu từ đâu đấy, nên phổ quát người đã lần khân ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác và cứ thế hết 4-5 năm đại học, bạn vẫn không DÁM tiêu dùng tiếng Anh để giao tiếp, nhắc cả những câu chào hỏi rất bình thường. Và dĩ nhiên, những thời cơ công tác tốt, những địa điểm công tác mong ước sẽ lần lượt tuột khỏi tầm tay.

  [​IMG]

  Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, Axcela Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời lịch trình học tiếng anh cho người mất căn bản nhằm giúp đỡ các người mất gốc Tiếng Anh có được cái nhìn tổng thể nhất về khởi hành điểm của mình cũng như những bước đi mà các bạn cần có để mở màn lại với Tiếng Anh giao tiếp. Lịch trình học rất bám sát thực tiễn và giải quyết những vấn đề chủ yếu nhất ngăn cản bạn tới với Tiếng Anh giao tiếp.

  Chương trình học tiếng anh cho người mất căn bản

  1. Pronunciation: những bài học về phát âm căn bản dành cho người mất căn bản

  2. Vocabulary: từ vựng liên quan tới những chủ đề thường gặp nhất trong cuộc sống

  3. Speaking and Listening: các đoạn đối thoại, mẫu câu giúp các bạn bước đầu vận dụng tốt từ vựng để giao tiếp thật trôi chảy và tự nhiên

  PRONUNCIATION
  Là những người học Tiếng Anh, chắc hẳn các bạn đều biết rằng giao tiếp – hay nhắc theo những khác là kĩ năng kể – là 1 kĩ năng cực kỳ quan trọng và vào vai trò chủ công. Hiển nhiên, ko rộng rãi người Việt Nam tự tín về kĩ năng này của mình, thậm chí hầu hết bạn đã từng chuyện trò với người nước ngoài và chiếm được hai kết cục: hoặc là họ không hiểu mình hoặc là mình ko hiểu họ đề cập gì. Vậy cỗi nguồn của hai vấn đề này phát xuất từ đâu? Câu tư vấn chính là PRONUNCIATION (phát âm).

  Để nhắc tốt và để được hiểu đúng, các bạn cần phải trang bị cho bản thân kĩ năng phát âm Tiếng Anh thật chuẩn, nhưng mà thực thụ học phát âm Tiếng Anh không phải dễ dàng. Không ít thì phổ biến trong số các bạn chắc đã từng nhìn qua phiên âm trong tự vị hay hàng loạt những âm tiết trông rất lạ và tự hỏi ko biết nên mở màn từ đâu.

  đầu tiên, để học phát âm một cách hiệu quả, các bạn hãy học phát âm những âm đơn một cách đúng đắn nhé. Đây là các âm tiết cơ bản trong Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày tạo nền tảng cho các bạn để tiến đến các âm tiết khó hơn sau này. Hãy cùng cô học tốt các âm đơn trong những bài học sau nhé.

  Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng giải quyết nhưng âm tiết khó hơn. Đối với các âm tiết này, 1 lời khuyên có ích mà cô muốn dành tặng cho các bạn đấy là hãy học theo cặp âm thay Do học từng âm độc thân nhé. Vì sao vậy nhỉ? Vì khi học từng cặp âm, các bạn sẽ nhìn thấy sự đặc biệt giữa chúng và điều chỉnh được cách phát âm của mình để người nghe có thể phân biệt các âm này với nhau đó.

  [​IMG]

  Cô lấy 1 tỉ dụ cho các bạn, đó chính là âm /i/ và âm /i:/. Gần như bạn đọc hai âm này giống nhau, và lúc các bạn học chúng 1 cách lẻ loi, các bạn sẽ khó có thể trông thấy được sự khác biệt giữa chúng. Cô có hai từ là beach và bitch. Thật là tai hại nếu các bạn phát âm nhầm hai từ này với nhau đúng không nhỉ? Vậy hãy học cách phát âm theo cặp để thấy rõ được sự không giống nhau giữa chúng nhé! Sau đây là những món quà mà cô dành cho các bạn để giúp các bạn học phát âm theo cặp thật hiệu quả.

  Và sau cuối, chúng ta luôn phải “học đi đôi với hành” đúng không nào các bạn? Hãy mở màn sử dụng các gì chúng ta đã học bằng cách làm bạn với cuốn tự điển nhé! Bất kì 1 từ nào bạn gặp, hãy mở tự vị, Quan sát phần phiên âm, đọc thật lớn và rõ ràng phần phiên âm đó để nhớ thật lâu và thật sâu những gì chúng ta đã học nhé.

  VOCABULARY
  cùng lúc với việc học phát âm, lúc giao tiếp để có thể diễn tả được ý mình cần kể, chúng ta cần phải sử dụng cả từ vị nữa đúng không các bạn? Giữa muôn trùng các từ vựng học tiếng anh cho người mất căn bản nên bắt đầu học từ đâu? Cần phải học những từ vựng nào và bằng cách nào để có thể nhớ lâu, sau đó lại áp dụng tốt cho các cuộc hội thoại hàng ngày?

  Hãy để cô cho các bạn 1 lời khuyên nhé! Các bạn hãy nghĩ xem lúc giao tiếp bình thường với người nước ngoài thì họ hay bản thân các bạn muốn biết những gì về nhau đầu tiên? Kiên cố là các thông tin tư nhân cơ bản rồi đúng ko nào, như là tiếng tăm, gia đình, bạn hữu hay là sở thích, khả năng… Vậy lời khuyên của cô dành cho những bạn: hãy xác định tiêu chí trước tiên trong việc học từ vị của mình chính là chiếm hữu những chủ đề để có thể nhắc về bản thân 1 cách trôi chảy nhất. Vậy để đề cập về bản thân, chúng ta có các chủ đề gì nhỉ? Hãy cùng cô tìm hiểu nhé.

  Cô biết rằng tiếp theo các bạn sẽ đặt ra câu hỏi làm thế nào để có thể nhớ các từ mới này thật lâu, vậy cô sẽ cho các bạn 1 nguyên lý rất lôi cuốn và không kém phần hiệu quả. Thay Vì chỉ học thuộc từ mới theo các cách truyền thống như đọc chép hay lẩm nhẩm để thuộc nghĩa, đối với những chủ đề, các bạn hãy tự xây cất những câu nói ngắn biểu đạt về chính bản thân mình bằng cách sử dụng những từ vựng đã học nhé.

  Hãy cùng cô thử sức với chủ đề “School and university” nào. &Ldquo;I am a student and my major is international business. I study about business and I really love my major because my professors are excellent. I have a lot of exams at my university so I have to work hard”.

  lúc các bạn có thể áp dụng được những từ vị này để nói về bản thân, các bạn sẽ thấy chúng thật gần cận và nhớ lâu hơn phần lớn. Và sau cùng, hãy nhớ lúc học từ vị phải học cách phát âm đính kèm các bạn nhé!

  LISTENING AND SPEAKING
  Các bạn ơi, vậy là chúng ta đã có được hai thứ vũ trang lợi hại là Pronunciation and Vocabulary rồi. Tất nhiên, các bạn hãy cùng cô hình dong ra 1 trường hợp như sau nhé: nếu như các bạn gặp một người lạ, thì các bạn có đề cập luôn “My family has 4 people: my parents, my sister and me” không nhỉ? Chắc chắn là ko rồi đúng không?

  Điều cô muốn nhắn nhủ với các bạn ấy là phát âm và từ vị là những khí cụ giúp chúng ta tự tín trong quá trình giao tiếp, giúp chúng ta truyền đạt được quan điểm tư nhân và được hiểu Bởi kẻ thù, nhưng để bắt đầu một đoạn hội thoại và tạo được sự kết nối trong quá trình giao tiếp, điều đó lại cần tới kỹ năng nghe nhắc.

  [​IMG]

  Vậy hãy cùng cô nhớ lại xem, chúng ta hay gặp những tình huống giao tiếp tiếng anh hàng ngày cơ bản nào trong cuộc sống nhỉ? Lâu lâu gặp lại 1 người bạn cũ, gặp một người bạn mới, … Để những cuộc hội thoại tự nhiên và uyển chuyển hơn, cô sẽ tặng các bạn vô kể cụm từ để lồng vào các lời nhắc của các bạn nhé.

  Hãy cùng cô tìm hiểu chủ đề Describing people nào. Các bạn sẽ lồng ghép được topic này lúc mô tả một người bạn hay là người thân trong gia đình đúng không? Cô sẽ biến hóa cho câu nhắc “My family has 4 people: my parents, my sister and me” phát triển thành lung linh hơn nhé. &Ldquo;My family has 4 people: my parents, my sister and me. My father is kind of strict but he loves me very much. My mother used to be a doctor but she retires now.”

  Các bạn có thể thấy rằng cô đã đưa những cụm từ trong bài Describing people vào chủ đề Family trong phần Vocabulary đúng không nào? Đây là các cụm từ mà người nước ngoài rất thú vị sử dụng để tăng tính tự nhiên trong câu đề cập đó các bạn. Việc học những cụm từ này ko chỉ giúp bắt mắt kể của các bạn phát triển thành tây hơn, mà còn tăng bản lĩnh nghe hiểu của các bạn lúc chuyện trò với người nước ngoài đó.

  Hãy cùng Axcela Việt Nam luyện tập những chủ đề khác nhé! Let’s start!
   

Chia sẻ trang này