Hãy cảnh giác cùng bệnh loét dạ dày vào mùa hạ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi beautyskin1, 12 Tháng sáu 2018.

 1. beautyskin1

  beautyskin1 New Member

  1. Viêm loét dạ dày là gì?
  [​IMG]

  Viêm loét dạ dày là tình trạng thương tổn niêm mạc dạ dày xảy ra lúc màng lót của dạ dày bị thủng, mô bên dưới bị lộ ra. Bệnh có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, trước kia bệnh quen thuộc ở người cao tuổi hơn, vậy nhưng vài năm tái lại đang phát triển theo hướng càng lúc càng trẻ hoá. Theo Thống kê Bộ Y Tế, nước ta có hơn 70% dân số gặp các bệnh dạ dày bên trong đó tỷ lệ mắc bệnh Viêm loét dạ dày chiếm 7-10% dân số và đang trở nên gia tăng.Bệnh tình tác động trực tiếp sinh hoạt và mất thăng bằng đời sống, và nếu như chưa trị ngay và để lâu bệnh tình cảng nặng nề thêm, xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết bao tử, thủng bao tử, ung thư bao tử,…
  2. nguyên do làm cho bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng?
  Bệnh Viêm loét dạ dày đang có xu hướng trẻ hóa và chẳng ngừng nâng cao lên về số lượng, có vô kể lý do gây như chế độ ăn uống sinh hoạt, dùng các chất làm cơ sở cho (rượu, bia, thuốc lá,…), nhiễm khuẩn HP hay bị đè nén căng thẳng kéo dài trong suốt thời gian.nguyên nhân chính gây ra bệnh bởi mất cân bằng giữa hai yếu đuối tố: tác nhân bảo đảm an toàn thành niêm mạc dạ dày ( chất nhày và hàng rào niêm mạc dạ dày). và các tác nhân gây nên hủy hoại niêm mạc ( sự gia nâng cao HCl và Pepsine bên trong dịch vị dạ dày và sự chậm làm rỗng của dạ dày). Và bên dưới là các yếu tố là chính liên quan trực tiếp tới niêm mạc bao tử
  Tâm lý stress, mỏi mệt (Stress)
  trong việc làm và đời sống, bệnh viêm loét dạ dày thường hay gặp ở những người luôn căng thẳng, chịu áp lực . Tỷ lệ mắc bệnh viêm loét bao tử ở công nhân trí tuệ Khủng hơn người công tác chân tay và tỷ lệ mắc bệnh ở thành phố cũng cao hơn ở nông xã. Người thường xuyên bị căng thẳng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn và sẽ làm tăng nguy cơ sự tấn công thành niêm mạc dạ dày, nâng cao hàm lượng axit HCL và giảm khả năng chống lại bệnh tật của bao tử. bởi thế sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh viêm loét dạ dày.
  Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori )
  Vi khuẩn HP là một dòng xoắn khuẩn đường tiêu hóa, có hình xoắn sống ở trong phần chất nhầy bao che niêm mạc bên trong dạ dày của con người; chúng tồn tại và làm kích thích bao tử tiết acid nhiều hơn nên lượng acid dư lớn là nhân tố dẫn đến viêm loét bao tử. nguy hiểm hơn vi Khuẩn HP có khả năng truyền nhiễm từ người này sang người khác qua sinh hoạt thường nhật như sử dụng chung thức ăn, qua tuyến nước bọt,…Đọc thêm về vi khuẩn HP: Vi Khuẩn HP Là Gì? Thủ Phạm hiểm nguy Bệnh Dạ Dày?
  bởi lề thói sinh hoạt thường ngày
  thói quen sinh hoạt liên quan trực tiếp lớn tới đường tiêu hóa và nhân tố làm trầm trọng thêm viêm loét bao tử. lề thói ăn vội vàng, ăn quá no, quá đói, ăn đêm, vừa ăn vừa… sẽ làm dạ dày đầy bụng, khó tiêu khiến bao tử làm việc dày đặc dẫn đến việc chu trình tiêu hóa không được lưu thông và khiến cho bao tử sản sinh ra nhiều hàm lượng axit HCL để tiêu hóa đồ ăn uống. Việc tiết quá dày axit sẽ làm ăn mòn thành niêm mạc dạ dày , lâu dần dà tạo điều kiện cho viêm loét bao tử và những bệnh lý về đường tiêu hóa.
  sử dụng những chất thúc đẩy (Bia, rượu, thuốc lá,…)
  các món giải khát có cồn và thuốc lá chứa chất độc hại tác động trực tiếp đến triệu chứng viêm loét dạ dày. những nước uống cản sự làm mới hình thành chất nhầy bảo đảm an toàn niêm mạc dạ dày, mặt khác còn hỗ trợ cho tiết nhiều dịch vị axit dẫn tới tác động tới niêm mạc bao tử và các bệnh lý khác về gan thận,… Còn thuốc lá có chất nicotin thúc đẩy thân thể tăng tiết cortisol (mầm mống tăng nguy cơ viêm loét dạ dày-tá tràng) khiến tiết ra acid acid HCl và pepsine hủy hoại niêm mạc bao tử. do đó, bạn nên tránh xa các đồ uống này không tốt cho dạ dày tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa và làm cho những bệnh lý cực kỳ hiểm nguy.
  3. chứng bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng
  Bệnh viêm loét bao tử cần được gặp sớm và điều trị ngay, không sẽ khiến cho những bệnh về đường tiêu hóa vô cùng nghiêm trọng, dưới đây là 7 tình trạng cảnh báo những bạn đang bị viêm loét bao tử.
  muốn nôn
  nguyên do vì sự mất thăng bằng ở trong hệ tiêu hóa gây nên chứng muốn nôn và cũng là một ở trong các dấu hiệu phổ biến của triệu chứng viêm loét bao tử.
  Ợ tương đối
  Sự tổn hại niêm mạc dạ dày dẫn đến triệu chứng rối loạn axit gây hiện tượng đầy được nhiều và có thể diễn tả là khí sẽ được thải ra trong khoảng bao tử qua miệng.
  Đầy khá
  Sự tổn thương về đường tiêu hóa gây nên cảm thấy đầy vùng bụng, và là triệu chứng rất hay gặp gỡ người bị đau bao tử
  Đau bụng
  triệu chứng của bệnh viêm loét bao tử sớm nhất là cảm thấy đau tức bụng trên sau đó lan ra cả vùng sau lưng. mọi người hay gặp gỡ nhất khi đang bên trong lúc đói hoặc khi đã ăn 1-2 giờ, ngay lúc ăn quá no hoặc có lúc đang ngủ xuất hiện cơn đau bụng khiến cho nên thức giấc.
  Nôn và đại tiện ra máu
  những vết loét gây ra việc dạ dày chảy máu trong và có thể gặp gỡ sớm khi đi ngoài phân chúng ta có lượng máu dôi thừa ngoài ra. và nếu nôn ra máu thì dấu hiệu phát triển viêm loét bao tử càn trông và chữa sớm tránh những biến chứng nguy hiểm.
  Ẳn không ngon
  Sự thương tổn về dạ dày làm cho cảm giác đau lúc ăn xong và thường trở thành hoảng hốt ăn và có hệ quả là mất cảm thấy ngon miệng.xem thêm: Bệnh Viêm Loét Dạ Dày-Tá Tràng phải Ẳn Gì và không nên Ẳn Gì?
  hạn chế cân không thể ngờ
  Viêm, loét dạ dày sẽ làm bao tử không làm việc bình thường dẫn dến thực phẩm chẳng được tiếp thụ các chất dinh dưỡng nên thân thể chẳng thể hấp thụ được vì vậy dẫn tới hạn chế cân không ngờ đến.
  4. Biến chứng nghiêm trọng Viêm loét dạ dày tá tràng
  [​IMG]Viêm loét bao tử là căn bệnh phổ biến những nước đang tiến triển và đang trở nên gia tăng, bệnh tình ảnh hưởng trực tiếp sinh hoạt lối sống và không chữa trị ngay còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng bao tử, hẹp môn vị.
  • Thủng bao tử: Xuất hiện cơn đau bụng sửng sốt, dữ dội vùng thượng vị như dao đâm, thường có nôn ói và bụng cứng như gỗ.
  • Xuất huyết tiêu hóa: Là hiện tượng máu thoát biến khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu đi bên cạnh đó máu. người mắc bệnh cần phải cung cấp cứu giúp nhanh để tránh tình trạng mất máu quá mức khiến cho tử vong.
  • Hẹp môn vị: ban đầu ăn chậm tiêu, đầy bụng, nặng bụng, ợ nước chua; nhất là về buổi chiều; và người mắc bệnh bị nôn ói sau ăn càng ngày càng nhiều hơn.
  • Ung thư bao tử: Là một bệnh ác tính của thương tổn dạ dày, bệnh phát triển lập tức, chẩn đoán sớm khó nhằn, tiên đoán nặng, chưa có cách cải thiện đặc hiệu
  tìm thấy hiểu biết thêm về bệnh viêm loét bao tử – hành tá tràng: Viêm loét dạ dày tá tràng là gì? cách làm chữa lành tận gốc căn bệnh hiểm nguy này

  5. giải pháp phòng tránh Viêm loét bao tử tá tràng
  mách nhỏ bạn các ngừa bệnh viêm, loét dạ dày bằng phương pháp biến đổi lề thói ăn uống, sinh hoạt của mình ngay hiện tại


  https://www.lamchame.com/forum/threads/su-that-ve-benh-da-day-vao-he.2276834/
  • thói quen ăn uống lành mạnh: cần bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng cho thân người hàng ngày; bảo đảm ăn chín uống sôi, dội tay sạch sẽ trước lúc ăn, cắt bớt vi khuẩn tấn công vào dạ dày; đặc thù cần ăn chậm, nhai kỹ để bớt xén gánh trĩu nặng làm việc cho dạ dày.
  • không sử dụng những phương thuốc hạn chế đau: Chúng đồng nghĩa với việc nguyên do khiến cho bệnh đau bao tử do chúng có công dụng kìm hãm sự làm thành niêm mạc bảo vệ thành niêm mạc dạ dày, khiến chảy máu dạ dày.
  • Tránh stress, căng thẳng: chịu áp lực, stress, sức ép kéo dài đồng nghĩa với việc lý do làm nâng cao làm thành axít bao tử và tiêu hóa chậm, tạo điều kiện cho rối loạn bao tử lâu dần dà gây nên những biểu hiện bệnh đau dạ dày. những bạn cần có một chế độ nghỉ xả hơi hợp lý, giải tỏa căng thẳng, luôn giữ cho mình tâm lý dễ chịu, mãn nguyện.
   

Chia sẻ trang này