10 năm nữa bạn sẽ làm gì?

Thảo luận trong 'Tin Giáo Dục & Thi Cử' bắt đầu bởi Shaoran, 26 Tháng một 2007.

 1. horsebright32

  horsebright32 New Member

  Ten years is a long time for me to make all my dreams come true. When I was a child, I thought that it would take me ages to grow up and start my real mature life. But now I can believe in my vision of the future due to my confidence, responsibility and knowledge I've studied up to now.
  This year, I'm concentrating on improving my English in view of its importance nowadays by making a plan in detail. First, I continually update my grammar and vocabulary, they're sources for me to do my essays better day after day.^_^ Then I practice my pronunciation more fluently and clearly and try my best to speak as a native English-speaking. The essential part of my training is listening. That's my worst skill and I must focus on it. Every day I pratice with TOEIC, TOEFL listening tape. I couldn't deny that it's really difficult to listen! I also listen to music and watch TV instead to relax, otherwise, I could be going mad!^0^. To know whether my English improve, I take part in some English contests in both Ho Chi Minh and Ha Noi, but I really don't know why I always fail. However, it doesn't mind.
  That's all the tip of the iceberg, so I must try better in next 10 years. Studying English is a threshold to go into the world I've dreamt. I'd like to study, work and even travel abroad but I've had no chance so far. In additon, my ambition is becoming a hotel manager so it's neccessary for me to study abroad. Therefore, I'm now seeking a full scholarship for my studies.
  That's my plan to prepare for my future in 10 years. I have a hope of success and a sort of determination to try to.
  ^_^
   
 2. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  I am very lazy to read although my English is not bad ;)) .
   
 3. horsebright32

  horsebright32 New Member

  <div class='quotetop'>Trích dẫn(nguyen_thanh3007 @ Jul 4 2007, 09:14 AM) [snapback]114513[/snapback]</div>
  Yeah, I understand many people like you, let me remember, we call them "lemon question", don't we?
   
 4. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Sac, làm gì mà dữ vậy ;)) :)) :)) .
  viết tiếng Việt dùm đi cha nội, làm như ai ở đây cũng rảnh ngồi đọc vậy, phải đọc nhanh để post bài cho nó lẹ rồi qua chỗ khác post bà típ chứ :p . Mún viết tiếng Anh vô TOPIC Ngoại Ngữ mà viết, bà viết bao nhiêu tui cũng đọc.
   
 5. apple_angel_1990

  apple_angel_1990 New Member

  đâu để coi...trong tương lai tui sẽ thành một nhà doanh nghiệp về xuất nhập khẩu--nối nghiệp cha. Mình đang đi du học nên cố gắng vô trường University of New South Wales (1 trong những trường top của the world đó nhen) để học ngành Thương Mại...hihihi...dù gì thì chỉ là aim của tui trong tương lai thui nhưng cũng phải cố gắng học
   
 6. N.T.Thebao

  N.T.Thebao New Member

  10 năm nữa ... mình chi muốn có được 1 gia đình nhỏ, vui vẽ và hạnh phúc. Về jobs thì mình cố gắng trở thành một dược sĩ (ngành tay phải), còn nghề tay trái là kiến trúc sư. Dược sĩ thì mình phải cố gắng học rất nhiều và hơi lâu (4 - 5 năm nữa), nhưng kiến trúc thì tháng 12 này mình có certificate rùi hihi vui qua'. Mình chỉ muốn làm có tiền cho vợ con được an nhàn, vui vẽ, không bị thiếu thốn cái gì hết.
   
 7. tôi yêu Tina

  tôi yêu Tina New Member

  hix, suy đi nghĩ lại, sau gần 1 năm học vẽ, tuy cũng thích kiến trúc lắm, nhưng ....... chẳng có tí năng khiếu nào :( buồn ghê, tìm hướng mới cho tương lai vậy !!
   
 8. Shaoran

  Shaoran New Member

  Thú vị nhỉ? Shaoran ko nghĩ sẽ có nhiều người như vậy tham gia vô topic này. Cũng mạn phép nói qua 1 chút về topic này: Shaoran muốn dựa vào đây, giúp các bạn review lại toàn bộ kế hoạch của mình cho tương lai. 10 năm, nói thì dài, thật ra ko dài như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn chỉ ngồi ko & đếm từng giờ trôi qua thì 1 giây với bạn vẫn là dài. Ngược lại nếu bạn chuyên tâm vào việc biến giấc mơ của mình, dù nghe có vẻ điên rồ nhất hiện nay, thành sự thật, dù là 20 năm cũng chưa chắc là đủ. Ngoài ra, cũng cần nói thêm 1 điều: ko có ước mơ nào là điên thật sự cả. Chỉ là bạn có dám thực hiện nó hay ko thôi.

  Có rất nhiều ước mơ nhỉ? Chứng tỏ các bạn vẫn biết nghĩ đến tương lai, chứ đâu phải dạng "ăn chưa no lo chưa tới" như nhiều người lớn vẫn quan niệm, phải ko? Vậy tại sao chúng ta ko bắt tay vào thực hiện nó?

  Còn nhớ Roky từng hỏi Shaoran 10 năm nữa phải ko? Là trở thành 1 expert trong digital entertainment industry :) Shaoran vốn đam mê video game, anime, manga. Về 1 mặt nào đó, đó ko phải gần như mà chính thức trở thành 1 phần tất yếu trong cuộc sống của Shaoran. I have no idea what'd happened to me if i left that world. Nhưng làm sao đeo đuổi nó suốt đời khi mà bạn còn cả 1 cuộc sống dài phía trước? Nếu ko thể rủ bỏ nó, tại sao lại ko gia nhập nó? Hơi cực đoan, phải ko? Nhưng Shaoran là vậy mà. Dự định tương lai của Shaoran sau khi rời college sẽ xin 1 vé vào học ở Georgia Tech. Why that guy? Là vì Georgia Tech có lớp Master về thiết kế đa truyền thông & lập trình video game :) Shaoran muốn gia nhập hàng ngũ những expert cao tay nhất trong lĩnh vực này. Có phần viễn vông, nhưng Shaoran muốn cả thế giới phải à lên: thì ra thiết kế video game ko chỉ dành cho Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kì... Cả người Việt Nam cũng làm được. Shaoran chơi rất nhiều game, xem anime như điên. Nhưng hầu như chưa bao giờ Shaoran được nhìn thấy 1 sản phẩm made in vietnam, hay ít ra cũng là do các chuyên gia VN thực hiện cả. Tại sao vậy? Bởi vì thực chất chúng ta vẫn chưa có được 1 lớp chuyên gia hàng đầu trong công nghệ giải trí điện tử, như các nước khác. Vậy tại sao tôi ko thể là 1 trong những thành viên đầu tiên của lớp chuyên gia VN hàng đầu trong nền công nghiệp thu lợi trung bình 10+ tỉ USD 1 năm này? :)

  Có viễn vông ko bạn? Ngay cả tui ngồi lại cũng thấy nó có chút viễn vông đấy. Nhưng mà, người khác làm được thì mình cũng làm được. Và ước mơ đó ko phải tự nhiên rớt xuống, mà là kết quả của bao nhiêu ngày tháng suy nghĩ, tranh cãi với gia đình. Tuy nhiên, ước mơ vẫn chỉ là ước mơ, nếu như bạn ko có khả năng, nhất là ko đủ can đảm để thực hiện nó :)
   
 9. checaro

  checaro New Member

  10 năm nữa tớ sẽ trở thành 1 Họa sĩ truyện tranh Việt Nam :D
   
 10. Eternal_Saga

  Eternal_Saga New Member

  Cứ tưởng bạn do_bit_tui_la_ai sẽ là ziễn dziên chứ,cảnh phim Titanic trong ava đóng đạt lém áh..;))...=))
  :em39: Joke thoai,chúc cho ước mơ of bạn sẽ thành sự thật.Còn Saga áh,10 năm nữa, Saga sẽ là 1 người 26 tuổi=)) =)),Thoát khỏi kíp sinh dziên, ngày ngày bươn chải đi làm ở 1 hospital nào đó,ngày ngày chữa bệnh,giúp đỡ mọi người ........ :big_smile:
   
 11. pinkstar

  pinkstar Anime Master

  Chắc tui chồng con đùm đề =))
   
 12. vuh0ang123

  vuh0ang123 New Member

  10 năm nữa bạn sẽ lam`gì !!!điều đó không ai có thể trả lới được !!! chỉ có thời gian và số phận có thể trả lời điều đó !!! bổn cua` tra bây h` chỉ có học ăn và ngủ !!!đúng k nà :-":banhbao30:
   

Chia sẻ trang này