Apollo Idol – Song ca Noo Phước Thịnh =] - Robbey McNificent

Thảo luận trong 'Cuộc thi Apollo Idol - Quan trọng là tự tin!' bắt đầu bởi [ẹc], 30 Tháng ba 2010.

 1. [ẹc]

  [ẹc] Giải cứu ốc sên Staff Member

  Tháng Một 23, 2010 · 49 phản hồi

  [​IMG]

  Năm hết Tết đến, các sự kiện dồn dập diễn ra. Vi vu ngoài đường suốt, về nhà lại than mệt. Hỏi vì sao, chẳng nhẽ nói do… ăn chơi nhiều nên đuối? Có mà nhận bonus vài bợp tai. +__+ Tất cả thời gian rỗi, mình đều dành để ngủ… ngủ… ngủ… li bì. Chưa đủ 8 tiếng là chả mần ăn gì được cả, ngu ngu ngơ ngơ. Số hưởng mà – quá sức một chút, cơ thể phản đối rần rần ngay!

  Mấy chương trình bây giờ, mời đàng hoàng mới đi. Thân thiết thì không sao – qua tin nhắn hay điện thoại cũng được. Người lạ nên gửi thiệp, hoặc ít nhất thể hiện thiện chí qua lời nói. Đừng có ném vào mặt mình cái dòng “Thông tin này rất hữu ích cho blog bạn”. Nếu thực sự muốn câu khách: một tỉ cách. Nghĩ gì? Không cần thiết.


  [​IMG]

  Show ca nhạc cũng vậy, chỉ dự H2Teen Concert, Album Vàng và Hòa Nhịp Bạn Trẻ thường xuyên. Còn lại, đông đông người quen thì ghé chơi cùng anh em tí, bằng không chả rách việc la liếm khắp nơi. Đây thưởng thức âm nhạc chứ chẳng phải xuất hiện để lấy tin, đưa tin, bắn tin, phóng tin. Chán – bỏ về.

  Cuộc sống hiện tại giản dị lắm, không dây dưa. Ví như đứa nào comment chỉ cần một chữ tục thôi, lập tức sẽ bay vào sọt rác, miễn tiếp. Học hành bao nhiêu năm, chẳng nhẽ đôi co với ngữ như rứa? Để chúng nó “phun hoa nhả ngọc” cho bố mẹ nghe đủ zồi, nuôi dạy con tốt thế cơ mà. Cứ như mình – công khai – phụ huynh chẳng những tham khảo nhật ký mỗi ngày, còn giới thiệu blog ông con cho cả dòng tộc, bạn bè thân thuộc, hàng xóm xung quanh, bé giúp việc, vv. *Vẫy tay chào mọi người* [​IMG]

  Đanh đá hỉ? Sometimes I just enjoy being a lil bitch. Giải tỏa phết.


  [​IMG]

  Mình đứng vững trên đôi chân này, nhờ hiểu rõ bản thân là ai. Ai kỳ vọng, ai dìm hàng – không quan trọng. Ngàn năm bia miệng vẫn trơ trơ, chấp làm gì? Ý kiến giá trị nhất thuộc về papa mama, vậy mà đôi lúc còn bất đồng. It’s just me, big Robbey, up there n down there.


  Năm nay American Idol có vẻ chán, chả biết nên theo không, mọi người nghĩ sao? Nhẽ ra những gương mặt tiềm năng nên từ từ lộ diện rồi. Nếu không sở hữu chất giọng khủng như Adam Lambert, ít nhất phải dễ mến như Megan Joy hay Anoop Desai. Vẫn chưa chấm được ai. Nhàn nhạt. Mùa 8 đã thành công nhất trước nay với hàng loạt tài năng và nhân tố thú vị, khó lòng vượt qua.

  Các cuộc thi trên toàn thế giới đều đang dần bão hòa, nước ta không ngoại lệ. Giờ chỉ mong đợi mùa 3 của Vietnam Idol, vì sân chơi này luôn có đất cho sự sáng tạo và khác biệt. V-Pop cần một cái gì đấy thật bùng nổ mà vẫn đại chúng, từ đó mới hy vọng phá vỡ lớp băng mỗi ngày một dày hơn.


  [​IMG]

  Kiên nhẫn đi, cuối entry sẽ post video clip của cô nhỏ mà mình tâm đắc, mới lớp 10 nhưng tính nghệ sĩ đã bộc phát quá rõ rệt. Trong khi 3 thí sinh còn lại “very karaoke”, bé này vừa chơi guitar, vừa xử lý khác hẳn bản gốc. Lâu lâu bắt gặp một tài năng trẻ, vui vui vui.

  Nhưng trước hết, mời cả nhà cùng theo dõi cái gọi là “Thảm họa V-Pop”. Chết mất, có mấy bợn sống ảo tự động xem Robbey là… ca sĩ xong bỉ như đúng rồi, GATO in advance mới shợ! Giá như hát được vầy (dù chả xuất sắc gì), chắc đã bớt woof woof.

  Robbey – Listen (Live @ Apollo Idol)

  Ác ghê, hông ai báo trước vụ gọi giám khảo lên… biểu diễn gì hết trơn á. Nhạc chẳng có, bụng đói meo, hát chay. Được khoản tự tin trước đám đông hê hê. [​IMG] Nhẽ ra chọn bài dễ, nhưng tự dưng nổi hứng chặt chém vụ “thảm họa” nên chơi quả Listen luôn. Phần lời hay lắm nhé:

  The time has come for my dreams to be heard
  They will not be pushed aside and turned into your own
  Cuz you won’t listen.

  I’ve tried and tried to say what’s on my mind
  Well, YOU should have known
  Now I’m done believin’ you
  You don’t know what I’m feeling
  I’m more than what you made of me!

  Âm nhạc chín từ trong. Mải miết đuổi theo lớp vỏ mới nhất hot nhất, sau bao lâu vẫn hời hợt và rỗng tuếch. Thôi thì tầm nhìn chỉ tới vậy, lạm bàn cũng chẳng thay đổi được gì.

  [​IMG]

  Những ai có thực lực, thay vì phí thời gian thọc gậy bánh xe, sẽ tự động rèn luyện không ngừng nghỉ để bản thân ngày một tiến bộ hơn, như Đan Trường, như Hồ Ngọc Hà, như Noo Phước Thịnh.

  Trước đây, thành viên một diễn đàn liên tục quả quyết Noo không thể hát live, rằng giọng ku cậu là… giọng máy. Khi trở thành một trong số ít gương mặt được khen tại đêm nhạc live Let’s Mix, Noo dễ dàng xua bớt luồng dư luận. Ngay sau đó, xuất hiện ở YOA, hát sống hơn 6 bài – ai dám chê bai nữa? Cùng tối, Noo đã trình bày 5 ca khúc ở Apollo, cộng thêm 5 tại một chương trình từ thiện khác.

  Ủng hộ Noo từ những ngày đầu, do thích chất giọng của em này, nhưng vẫn thẳng thắn góp ý khi thấy em dùng sức quá nhiều, mau đuối (event Nokia 2 tháng trước). Trong thời gian ngắn ngủi, Noo tiến bộ rõ rệt trong cách tiết chế, quả thực có năng khiếu. ^_^


  [​IMG]

  Xem tiếp những hình ảnh của Chí Thiện, Minh Hằng; tiết mục song ca ngẫu hứng của tớ và Noo. Last but not least, I’m Yours do bé Thái Trinh thể hiện theo phong cách rất riêng.


  [​IMG]
  Thành phần giám khảo ngoài bạn Robbey còn có chị Huỳnh Như – đại diện trung tâm Apollo, em Tâm AVC và Nemo Zing MP3.


  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Breakdance mở màn.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tui bị MC đâm tơi tả, Robbey mà cứ đọc thành Gobbey với cả Copy. [​IMG]


  [​IMG]

  Phương Vi – Gia Định – Giọng khá, chọn bài ổn, xử lý tình huống tốt (mic bị mất tiếng gần cuối bài, Vi điềm tĩnh vào nhạc trở lại). Tuy nhiên, tổng thể lại khá nhạt, chưa có gì mới lạ.


  [​IMG]

  Thái Trinh – Bùi Thị Xuân – phát âm đôi chỗ hơi điệu quá, nhưng từ đó tạo được nét riêng cho bản thân. The best part is – She had fun with the song! I can totally feel the spirit. Lựa chọn dễ dàng cho #1. [​IMG]


  [​IMG]
  Giọng trong trẻo, nhạc cảm tốt, kèm theo khả năng chơi nhạc cụ – tin rằng với sự đầu tư nghiêm túc, bé Trinh đầy tiềm năng để tiến xa. [​IMG]


  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Chí Thiện tới muộn làm tui phải… chữa lửa.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Minh Hằng lipxinh đúng một bài đang đẩy: Queen of the Night.


  [​IMG] [​IMG]
  Hằng được cái duyên nói chuyện, thật thà và thu hút.
  [​IMG]
  Ngón tay giống… Burin nè.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cát Linh – Marie Curie – em này được mỗi cái tự tin. Lạc cả tông, sai cả nhịp, nhạc một đằng hát một nẻo hix.


  [​IMG] [​IMG]
  Phương Nhi - Nguyễn Thị Minh Khai – bình thường.


  [​IMG] [​IMG]
  Em Noo tự dưng đưa mic nên… hát bừa luôn vậy đó.
  Tone Noo bắt cao hơn mình, ban đầu còn sung sung, về sau… bè nhẹ nhẹ.[​IMG]


  [​IMG]
  Giao lưu từ trường Trần Đại Nghĩa – Mỹ Linh cùng Innocent.  [​IMG] Dưa Leo – tấu hài, cũng zui zui.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bé Xuân Nghi – xinh và hát hay hơn bé Xuân Mai nhiềuuu.
  [​IMG]
  Nhóm Rock trẻ -18 độ, giọng khá nhưng chọn toàn bài quá sức.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đúng dự đoán nhiều người, giải nhất thuộc về em Thái Trinh.


  [​IMG]

  Cơm tấm đêm – 2 cây 1 trái là sao trời? Chừ mới để ý hix.
   
 2. Min

  Min New Member

  Ðề: Apollo Idol – Song ca Noo Phước Thịnh =] - Robbey McNificent

  Kết ông Robbey này lắm nè :))

  Theo dõi blog ổng từ hồi bên 360 tới giờ, hình giờ blog hiện giờ là http://robbeyblog.tk thì phải :D

  Nhất là hiện giờ đang có mấy mùa thi American Idol vào trỏng coi bình luận cũng vui chán ;)) ... Thấy sao nói vậy, không cầu kí, khoa trương hay nịnh nọt ... :banhbao29::banhbao29:
   

Chia sẻ trang này