Các bạn cần lấy lại mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản vui lòng Zalo

Chiến thuật làm giàu từ vựng

Thảo luận trong 'Bui Thi Xuan English Club' bắt đầu bởi el_duhoc, 27 Tháng tư 2010.

 1. el_duhoc

  el_duhoc New Member

  Học từ vựng được ví như là bạn ươm mầm cho cây, nếu bạn khéo léo trong việc lựa chọn đúng phương pháp thì bạn có thể có được kết quả như ý muốn và khó xác định được mục tiêu trong việc học của mình. Trung tâm tư vấn du học EL sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp để bạn có một vườn cây như mong đợi.

  Như những bài viết đã được đề cập từ trước thì đọc và nghe tiếng Anh được xem như là một cách học hiệu quả trong việc làm phong phú vốn từ vựng tiếng Anh, thế nhưng phương pháp đó đượccho là một cách học từ vựng hiệu quả cho việc học tiếng Anh lâu dài, thế nhưng để chuẩn bị cho bài kiểm tra trong tuần tới thì liệu những phương pháp đó có thật sự hiệu quả không? Sau đây là một số phương pháp “cứu cánh khẩn cấp” cho các bạn trong trường hợp đó:


  Cây từ vựng (Vocabulary Trees)

  Mỗi cây từ vựng sẽ là một trường từ vựng cụ thể và khi từ vựng được nhóm lại một cách khoa học thì một cách tự nhiên bạn sẽ học thuộc được các nhóm từ một cách có hệ thống và nhanh chóng. Ví dụ nếu như bạn gặp từ cup (chiếc tách) thì bạn sẽ nhanh chóng liên tưởng đến các từ knife, fork, plate, dishes. Chỉ với một tờ giấy, một chiếc bút chì và từ điển, bạn có thể tự tạo cho mình cây từ vựng để luyện tập:

  · Chọn chủ đề mà bạn cảm thấy thích thú.;))

  · Để chủ đề ngay ở trung tâm của tờ giấy, vòng tròn chủ đề lại và đưa ra các nguyên tắc và thể loại chung liên quan đến chủ đề đó ở xung quanh. Ví dụ như: các tính từ miêu tả ngoại hình.

  · Ở mỗi danh mục, viết những từ thích hợp hoặc bạn có thể chia thành những mục nhỏ hơn nữa nếu như bạn yêu cầu chi tiết hơn.
  [​IMG]
  Sưu tầm và tổng hợp

  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC EL
  66 Đồng Nai P15 Q10
  HOTLINE : 38682699
  Tư vấnn trực tuyến : el_duhoc và el_duhoc1
  Y!mail : [email protected][email protected]
  Website: www.elcvn.com
  Blog Du học : http://vn.360plus.yahoo.com/el_duhoc/
   
 2. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Ðề: Chiến thuật làm giàu từ vựng

  Cái này là dạng Mind Map thui.

  Mà cách học từ vựng mà use đúng, nhớ lâu chỉ có thể là sử dụng nó, đọc sách, báo, xem TV, nói chuyện thui :->~~:->~~
  ^O^||3^O^||3^O^||3
   
 3. vincentDang

  vincentDang New Member

  Ðề: Chiến thuật làm giàu từ vựng

  Correct! Nguyen_Thanh3007 nói đúng đó chứ. Anh thấy mấy đứa học tiếng Anh ráng đừng co translate English to Vietnamese. Ráng sao hoc tiếng anh roi dùng tiếng anh đễ giải thích từ vựng mới luôn thì dễ học lắm. Giống vây nè
  Ex: a cow is an animal with four legs and an important food supply for human being.

  Nếu máy đứa dịch sang tiếng việt. A cow là 1 con bò thì anh nghĩ hơi bị khó học tiếng anh đó nha.

  Ah, about listening. Be attentive to pronunciation. Phát âm đúng sẽ nghe được và ngược lại. Phát âm sai là khỏi nghe. Gióng như tiếng việt vậy đó. Con bò thì hiễu, chứ con pò thì hơi bị khó hiểu. Cô A Hoàng, English department of BTX từng nói.
   

Chia sẻ trang này