Khám phá các nền văn minh cổ đại qua các thời kỳ khác nhau

Thảo luận trong 'CLB Games' bắt đầu bởi qttv1987, 11 Tháng sáu 2010.

 1. qttv1987

  qttv1987 New Member Staff Member

  Trên con sông dài lịch sử, theo sự phát triển của xã hội và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nền văn minh cũng không ngừng thay đổi. Cũng giống như Age of Empires, người chơi tham gia vào Thời Đại Văn Minh cũng sẽ cảm nhận được hương vị quen thuộc thông qua cách “lên đời” với 5 thời kỳ khác nhau.

  1. Thời kỳ Hoang Sơ:

  [​IMG]
  Thời kỳ hoang sơ là một thời kỳ mụ mẫm. Song song với việc phải chiến đấu với sự tấn công của các loại sinh vật như dã thú, rắn độc thì giữa các bộ lạc cũng xảy ra những cuộc chiến tàn khốc để tranh giành lãnh địa và thức ăn. Trong thời kỳ này để thỏa mãn nhu cầu chiến đấu và sản xuất của bộ lạc, các bộ lạc lớn mạnh còn tiến hành sát nhập hoặc liên kết, trở thành các bộ lạc mạnh hơn.

  2. Thời kỳ Tối Tăm

  [​IMG]
  Thời kỳ tối tăm là một thời kỳ hỗn loạn, bản tính dã man của con ngưòi đã lên đến mức cao nhất chưa từng có trong lịch sử. Đây là thời kỳ người “ăn” người, theo một quy luật tự nhiên là “kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu”, không có sự ràng buộc của pháp luật và đạo đức, chỉ có giết chóc. Kẻ thất bại hoặc là chết sau khi thất bại, hoặc là trở thành “nô lệ” giai cấp thấp nhất trong xã hội, trong thời kỳ này nô lệ còn thấp hèn hơn gia súc.

  3. Thời kỳ Phong Kiến

  [​IMG]
  Theo sự khuếch trương lãnh địa của bộ lạc, đã sản sinh ra sự phân công về thủ lĩnh lớn và thủ lĩnh khu vực. Theo đó cũng xuất hiện khái niệm quân chủ, biểu tượng của thời kỳ phong kiến. Song song với việc con người và mãnh thú tranh giành lãnh địa, con người dựa vào công cụ trong tay đã xây dựng nên các loại kiến trúc phòng vệ, gia cố nhà cửa của mình, chống lại sự tấn công của mãnh thú. Từ đây đã xuất hiện hình thức ban đầu của cuộc sống thành thị. Những người quá độ từ thời kỳ tối tăm, tư tưởng bảo thủ, ngoan cố đã bắt đầu chú ý đến sức mạnh của khoa học kỹ thuật và cũng biết lợi dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao sản xuất và vận dụng vào quân sự.

  4. Thời kỳ Thành Lũy

  [​IMG]
  Thời kỳ thành lũy là một giai đoạn phát triển của châu Âu thời trung cổ. Thời kỳ phong kiến quân chủ ban thưởng lãnh địa cho thuộc hạ quý tộc của mình, ngoài nghĩa vụ bảo vệ an toàn của lãnh địa, lãnh chúa đồng thời còn phải cống nạp cho quân chủ một nửa lợi tức hàng năm của lãnh địa. Lãnh cúa có quyền tự mở rộng lãnh địa của mình. Để đảm bảo an toàn lãnh địa và an toàn bản thân, các lãnh chúa đều xây dựng các thành lũy trong lãnh địa của mình.

  5. Thời kỳ Đế Vương

  [​IMG]
  Đây là một thời kỳ bị dã tâm và dục vọng thống trị. Sự suy tàn của thời kỳ tối tăm và thời kỳ phong kiến làm cho quyền lực của quân chủ càng tập trung hơn, dã tâm của kẻ thống trị càng lớn hơn. Để thống nhất toàn khu vực và trở thành kẻ mạnh duy nhất, các quân chủ không ngừng thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật và quân sự, thường xuyên thảo phạt các nơi khác. Các dân tộc bị biến mất trong lịch sử hoặc bị các văn minh khác đồng hóa trong thời kỳ này là nhiều nhất.


  THỜI ĐẠI VĂN MINH​
   

Chia sẻ trang này