Các bạn cần lấy lại mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản vui lòng Zalo

Nan giải nỗi niềm học... tiếng Anh

Thảo luận trong 'Bui Thi Xuan English Club' bắt đầu bởi nano, 29 Tháng bảy 2010.

 1. nano

  nano New Member

  Hiện nay, có một thực tế là nhiều bạn rất muốn học tiếng Anh một cách dễ dàng nhưng đôi lúc lại xảy ra những vấn đề bế tắc, khiến việc học tiếng Anh vốn khó khăn lại càng trở nên nan giải hơn bao giờ hết.


  Khó khăn cho chặn đường đầu tiên

  Ở xã hội ngày nay, dù làm ngành nghề nào đi nữa cũng đòi hỏi có vốn ngoại ngữ kha khá, có thể chuẩn để giao tiếp. Nhưng không phải ai cũng có thể học ngoại ngữ một cách dễ dàng. Có rất nhiều bạn gặp không ít các vấn đề nan giải khi muốn cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

  Kết thúc 12 năm học, Minh Thư (tp. HCM) ấp ủ biết bao nhiêu hy vọng vào tương lai. Thư rất thích học Văn và Anh nhưng trong suốt 12 năm học hầu như bạn chỉ học tốt mình môn Văn, còn môn Anh "trình" lại thấp lè tè. Chính vì thế mà hè này Minh Thư muốn kiếm một chỗ làm thêm, nơi có nhiều khách nước ngoài lui tới để học hỏi từ cách nói chuyện trực tiếp. Nhưng hầu hết các chỗ ấy chỉ tuyển người có vốn tiếng Anh kha khá. Nhìn lại quá trình học tiếng Anh của mình, Minh Thư thấy bản thân rất vững phần ngữ pháp, thế nhưng cái cần thiết như giao tiếp thì lại không được thực hành nhiều.

  Hầu hết các tiết học trên lớp đều được học các kĩ năng nghe nói đọc viết, thế nhưng chương trình mang tính lý thuyết nhiều quá nên nhiều học sinh như Minh Thư chủ yếu giỏi ngữ pháp là chính, đôi lúc ra ngoài gặp khách du lịch lại sợ vắt giò lên cổ mà chạy, cứ sợ người ta sẽ hỏi mình cái gì mà lại không biết trả lời thì rất "quê". Không biết là học tiếng Anh như thế này đến khi nào mới có thể nói được, hay là vĩnh viễn không thể giao tiếp với người khác.

  Những cách học cơ bản

  [​IMG]
  Nên cố gắng chăm chỉ học tập là cách tốt nhất có thể thành công khi học ngoại ngữ.​

  Vào Google gõ “kinh nghiệm học tiếng Anh” sẽ ra rất nhiều kinh nghiệm: nào là học 5 từ vựng mỗi ngày, nghe nhiều băng đĩa… Nhiều bạn cứ mang tư tưởng rằng "Chỉ cần tập làm như thế trong vòng một tháng thì không tiến bộ ít cũng tiến bộ nhiều," tuy nhiên, các bạn quên rằng điều quan trọng là phải Thực Sự chăm chỉ, học tập nghiêm túc.

  Biết rằng tiếng Anh trong thời buổi này rất quan trọng, đi đâu cũng đòi ít nhất một ngoại ngữ thông dụng là tiếng Anh nhưng thật khó nếu không có được môi trường thuận lợi để nói. Muốn giao tiếp với người bản xứ thì phải vào các trung tâm chất lượng cao… nhưng hơi phiền là những trung tâm đắt đỏ đó thật sự chỉ dành cho những nhà có điều kiện khá giả. Nhưng, với những bạn không có điều kiện cũng, chúng ta hoàn toàn có thể đến những nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài, hoặc các quán coffee, quán ăn... Sẽ có vô số điều thú vị để bạn có thể học hỏi.

  Đến trường vẫn là cách tiếp thu tốt nhất

  [​IMG]
  Hãy mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài.​

  Khi đăng kí vào học tại trường ngoại ngữ, nhiều bạn cứ phân vân một điều là liệu chặng đường học ngoại ngữ của mình liệu có tiếp diễn như lúc trước nữa. Mùa hè thì tích cực học từ vựng và trau dồi với những bạn có cùng đam mê với mình. Nhưng trong thời buổi này nên chú trọng cách dạy, và cách tiếp thu. Nếu đến trường lớp, có môi trường tốt sẽ là nơi tuyệt vời để các bạn có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Vừa có thể nắm vững ngữ pháp, lại có thể giao tiếp với giáo viên nước ngoài, hoặc là những người bạn khác. Đây là cách vẹn cả đôi đường.

  Một dẫn chứng buồn là bạn Mộng Tuyền, một sinh viên khoa tiếng Nhật ra trường với tấm bằng loại khá nhưng mãi vẫn không kiếm được cho mình một chỗ làm bởi một lý do đơn giản là bạn ấy không thể giao tiếp với người bản xứ. Đây là một nỗi sợ hãi đối với không ít học sinh, dù đã rất chăm chỉ học hành nhưng mãi không có (hoặc không tự cho mình) cơ hội thực hành nhiều. Chính vì thế mà nhiều sinh viên học ngoại ngữ ra trường vẫn không thể... giao tiếp bằng ngoại ngữ được.

  Nên cố gắng từ bước đầu tiên

  Ở nước ngoài, nhiều học sinh đã thông thạo tiếng Anh ngay từ lúc học cấp 1 và khi lên cấp 2 họ bắt đầu học thêm một ngoại ngữ thứ 3. Nhiều học sinh nước ngoài học tiếng Việt rất nhanh, chỉ cần 3 năm là có thể thông thạo, thế nhưng ở Việt Nam thì học gần 7, 8 năm không ít bạn vẫn không thể nói chuyện bằng ngoại ngữ được. Vì thế, các bạn đang học phổ thông phải cố gắng trau dồi thêm khả năng nghe-nói của mình. Đừng để 12 năm học trôi qua mà không thể nói được những câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản hàng ngày nhé!
   
 2. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Ðề: Nan giải nỗi niềm học... tiếng Anh

  Nếu ko có điêu kiện và thời gian thì chịu khó tự kỷ, tự nói với mình :-bd:-bd:-bd . Nói chuyện với tư duy trái ngược cũng vui lắm.  ^O^||3^O^||3^O^||3
   
 3. vincentDang

  vincentDang New Member

  Ðề: Nan giải nỗi niềm học... tiếng Anh

  Self talk huh? nghe creepy qua. Nhưng cũng là một cách. Để nó vui hơn tí, buồn buồn rủ người yêu nói tiếng anh cho vui..
  Boy: Hello dear! How r u today?
  Girl: Fine thanks !!! ur weird today...
  Chẳng hạn vậy. Còn nếu muốn lãng mạn nữa thì viết thư tình đê in English đó. Đứa nào viết được chừng chục lá là dảm bão thành chánh quả. IELTs tới 9 chấm luôn chứ giởn... lolz
   
 4. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Ðề: Nan giải nỗi niềm học... tiếng Anh

  Ôi mẹ ơi, IELTS viết 9.0 :((:((:(( . Ta 6.0 phần viết thui đã mừng lắm rùi, viết tiếng Việt còn dưới trung bình, nói chi tiếng Anh ;));));))
  ^O^||3 ^O^||3 ^O^||3
   
 5. vincentDang

  vincentDang New Member

  Ðề: Nan giải nỗi niềm học... tiếng Anh

  chắc viết thư tình chưa đủ đó. chưa thành chánh quả, Tu thêm đê...Lolz
   

Chia sẻ trang này