Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

Thảo luận trong 'CLB MUSIC ! I LUV ...' bắt đầu bởi matkiengdethuong, 31 Tháng bảy 2010.

 1. matkiengdethuong

  matkiengdethuong New Member

  Như các bạn đều biết, guitar là một nhạc cụ rất thông dụng và rất cơ động. Đặc biệt hơn là trong giới học sinh sinh viên, càng quen thuộc với cây đàn guitar nhiều hơn trong các buổi picnic dã ngoại.

  Mình được một người quen giới thiệu về lớp này, lớp có luợng học viên ít nên thầy kèm cặp nhiều hơn. Không như trong các nhà văn hóa, 1 lớp khoảng 20 học sinh, vào lớp 1h chỉ gặp được thầy và được thầy chỉ chừng có 5' :((

  Cái này là ads về lớp học mình xem qua fb, copy lại cho mấy bạn xem sơ cho dễ hình dung
  [​IMG]

  [​IMG]

  Nghe đâu nếu bạn cùng học với 2 người bạn thì học phí chỉ còn 350k/tháng thôi. thế nên mình mới lên rủ nè
   
 2. matkiengdethuong

  matkiengdethuong New Member

  Ðề: Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

  Sao hông thấy ai reply hết vậy ta???????:((
   
 3. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Ðề: Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

  Tại vì giá nó "phải chăng" wá cho nên ko ai wan tâm :banhbao32::banhbao32::banhbao32:  ^O^||3 ^O^||3 ^O^||3
   
 4. matkiengdethuong

  matkiengdethuong New Member

  Ðề: Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

  Ờ, hiểu hiểu^O^||3, chắc bạn hông đi học ở ngoài trung tâm nên không biết vụ này. 400k/tháng là đúng giá rồi đó bạn à. (giá thị trường giờ cho việc học guitar là 100k/1h cho việc giáo viên đến tận nơi, 50k/1h cho việc học ở lớp 6 người)
  Nếu bạn muốn rẻ thì vào những trung tâm văn hóa học (ví dụ như cung VH Lao động ở NTMK đó) 1 tháng 250k thôi. Nhưng lớp học nó có tận đến 25 học sinh, thế nên thầy cô dạy chừng có 3' cho 1 người à. Hậu quả là phải học ít nhất... 1 năm mới vững nhạc lý, lúc đó mới đàn được những bài cơ bản => chi phí= 250k * 12~ 5Mil
  Còn lớp học của các thầy ở nhà mở ra thì chỉ có 4-6 người à, 1h học với thầy được kèm sát sao, nên chỉ 2-3 tháng thôi là học bằng 1 năm học ở cái lớp có 25 học sinh ^^ => chi phí= 400k*3 = 1M2. Vậy thì cái nào rẻ hơn???
  Tin tui đi, đã đi qua biết bao nhiêu trung tâm, hôm bữa có quen 1 ông anh đàn trong Cooku hỏi xem học ở đâu thì được, ổng bảo ráng kiếm nhà mấy thầy mà học, còn vào trung tâm giống như vào... "trại gà công nghiệp" :banhbao42:
   
 5. kim.sang

  kim.sang New Member

  Ðề: Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

  được ko ta, đang muốn hoc guitar mà hok bik ở đâu chất lượng :(
  mà một tháng 400k, một tháng học mấy buổi, một buổi học mấy tiếng?
   
 6. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Ðề: Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

  Haha, ta học guitar classic 4 năm rồi, trung tâm nào cũng wa hết rùi :banhbao32::banhbao32: , Suối nhạc, Cung VHLĐ, ... wa hết cả :banhbao32::banhbao32: , có gì đâu mà ko biết mấy cái học phí này. 400K là tương đương với nhạc viện rồi. Tui học ở lao động, cũng chỉ 4-6 người chứ mấy, có lúc chỉ có 2,3 người học, đâu ra 25 học sinh vậy :((:(( , nổ vừa vừa thôi chứ. 25 học sinh chỉ thấy ở những chỗ như nhà thiếu như HCM. Học ở Lao động cũng toàn nghệ sĩ guitar, giảng viên nhạc viện dạy chứ có phải là thầy tào lao đâu. Tui học thầy Trần Phương Quang, cô Phương Thảo.

  "Hậu quả là phải học ít nhất... 1 năm mới vững nhạc lý, lúc đó mới đàn được những bài cơ bản" : cái điểm này thì cũng là tranh cãi, cái này là do khả năng của mỗi người thôi, chứ học nhiều chưa chắc là có thể nắm được, luyện ngón phải luyện cả năm trời chứ trong thời gian ngắn ko đủ. Còn nhạc lý là do tự học, cái này là lý thuyết chứ có phải gì đâu mà học ít nhất 1 năm hay thời gian ngắn trời :banhbao32::banhbao32: . Quan trọng là kỹ thuật đánh, chạy ngón, thế, ... chứ nhạc lý có cái gì đâu mà thời gian dài, ai chịu khó học bài thì nhạc lý có là gì. Guitar đòi hỏi quá trình luyện tập, khổ luyện, ông thầy chỉ là người hướng dẫn, chỉnh ta những chỗ sai, chỉ ta con đường dễ hơn để đi thui, chứ chủ yếu vẫn là do mình, học 1 phút hay 1 tiếng đều như nhau cả. Ông thầy giỏi cách mấy mà mình ko chịu luyên tập thì cũng wăng tiền wa cửa sổ thôi. If chăm chỉ luyện tập thì cũng thời gian ngắn là có thể đàn được rồi. Ngoài ra thì những cái nghệ thuật này còn phải có năng khiếu nữa, học nhìu giờ hay 1 phút cũng ko quyết định nhiều. Cần cù bù thông minh, thầy gặp 3p cũng dc, chỉ cho mình cái hướng đi, phương pháp luyện đúng là ok, cứ theo đó mà luyện là đàn giỏi thôi.

  "Tin tui đi, đã đi qua biết bao nhiêu trung tâm, hôm bữa có quen 1 ông anh đàn trong Cooku hỏi xem học ở đâu thì được, ổng bảo ráng kiếm nhà mấy thầy mà học, còn vào trung tâm giống như vào... "trại gà công nghiệp" " : từ những cái trên thì câu này ko tin dc, quảng cáo cũng chỉ là quảng cáo.

  ^O^||3 ^O^||3 ^O^||3
   
 7. matkiengdethuong

  matkiengdethuong New Member

  Ðề: Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

  Vậy anh cho em xem sau 4 năm anh học, anh đàn được thế nào đi anh. 4 năm là quá trình dài đó (mất ngót nghét 4*12*250k= 12Mil :((), người ta học đúng thì 4 năm đã lên mức trung cấp rồi, là thứ dữ đó. Anh gửi em clip xem anh đánh được không anh. Anh giỏi thật thì em theo anh, theo phương pháp anh chỉ, còn nếu nói thế mà... thực tế.... thì..... ;))
  Còn anh nghĩ em quảng cáo thì tùy, vào đây rủ mọi người xem ai đi học thì học chung, học phí được giảm bớt.
  Anh à, cuộc sống bớt đa nghi cho đỡ khổ, Tào Tháo ngày xưa đa nghi mà chém hết trung thần. Thời này đa nghi mất hết tri kỉ.
   
 8. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Ðề: Dành cho những ai muốn học đàn Guitar

  Đơn giản là vì thấy phang 25 người / lớp thấy nó nổ wá, nhìn bux ~O)~O)~O)

  "mất ngót nghét 4*12*250k= 12Mil :((" : Hahaha, mất nhiu đó tiền mới sợ =)) =)) =)) . Ta chỉ dùng khoảng 5tr là cùng, tiền học ngày xưa đâu có mắc như bây giờ :)) .

  Đánh thì học qua những bài như Canon in D, Leyenda, Ngày Xưa Ơi, nhạc Trịnh.

  Nhưng vấn đề là bỏ guitar hơn 1 năm nay do TN ĐH đi làm, ko có time tập, h kêu đánh way clip chắc chịu ko nổi :)) , nốt bài quên nhìu đoạn, cần time để practice lại :)) . Dạo này chỉ có đệm hát vài bài chơi với bạn bè thôi, chứ solo classic thì lâu lắm rồi không đụng tới.

  Học guitar hay bất kỳ cây đờn nào cũng vậy, ông thầy ngồi với mình cả buổi mà mình ko chịu luyện tập ở nhà thì cũng thế cả thôi, học phí mắc hay rẻ, ít người hay nhiều người thì vẫn như nhau cả. Nhưng cái kiểu 25 người như nhà văn hóa thiếu nhi HCM thì đúng là ko có tác dụng. Chứ mà nói những chỗ như Cung văn hóa lao động 25 người thì wả là nói quá mức.

  Còn đa nghi hả, cái này ko phải là đa nghi, mà là nhìn bằng con mắt nghề nghiệp thôi :)) .


  ^O^||3^O^||3^O^||3
   

Chia sẻ trang này