Các bạn cần lấy lại mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản vui lòng Zalo

Nước hoa được làm từ... phân

Thảo luận trong 'I make, I do' bắt đầu bởi Kiva, 25 Tháng ba 2011.

 1. Kiva

  Kiva New Member

  QV - Theo VCTV
  Nghe đã thấy thật là kinh dị, liệu có ai muốn sử dụng không?
  Một nhà chế tác nước hoa người Anh, Jammie Nicholas đã sử dụng… phân của chính mình để làm nguyên liệu cho loại nước hoa “Surplus” của ông. Dù bạn có tin hay không, ông ấy cũng đã bán được 25 chai nước hoa với giá 65 đôla/chai!!!

  [​IMG]

  “Nước hoa” Surplus được làm từ chất bài tiết!

  Trong một cuộc phỏng vấn, Nicholas nói rằng ý tưởng tạo ra loại nước hoa “có một không hai” này nảy ra sau khi ông đọc một cuốn sách có tựa đề “Lịch sử của .. phân!”, do tác giả Dominique Laporte viết. Trong đó, tác giả phân tích các vấn đề về lý thuyết và các tác động xã hội của phân, và về vai trò của nó như một nguyên liệu để tạo ra mỹ phẩm. Những mùi và hương thơm thường được sử dụng để át đi những mùi hôi khó chịu. Và vì vậy, những mùi khó chịu cũng có thể được sử dụng để át đi hương thơm???

  [​IMG]
  Nhìn qua thì trông Surplus cũng không khác gì nước hoa thông thường.

  Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, nói chuyện với một nhóm các chuyên gia làm nước hoa và các nhà khoa học, ông biết được rằng các phân tử trong mùi thơm hay mùi hôi đều giống nhau, chỉ khác ở mật độ hoặc nồng độ của chúng. Ví dụ, cả phân và hoa bách xù, hoa cam đều được cấu tạo từ phân tử Skatol. Ông cũng nhận ra rằng rất nhiều công ty thực phẩm sử dụng chất xạ hương được lấy từ hậu môn của cầy hương, và long diên hương - một chất bài tiết từ ruột của cá nhà táng!

  [​IMG]

  Khi được hỏi về quá trình thực tế để sản xuất loại nước hoa “kinh dị” này, Jammie nói rằng toàn bộ được tiến hành trong căn hộ của ông, nơi mà ông luôn luôn mở tung các cửa sổ và sử dụng ống nút mũi! Ông đã mất một tuần để chiết xuất “tinh dầu” từ chất bài tiết kia và sau đó tốn rất nhiều thời gian để chưng cất và pha trộn cùng với các loại hóa chất. Kết quả ông thu được 85 chai “nước hoa” 60 ml, và thật không hiểu sao, khi ông đã bán được tới 25 chai!

  [​IMG]

  Chân dung nhà chế tác “đại tài”

  Jimmie thừa nhận rằng ông chỉ sử dụng “nước hoa” Surplus này vào những sự kiện “đặc biệt riêng tư”, nhưng một số người đã sử dụng phản hồi rằng mùi của nó khá “được”? Liệu có teen nào chịu bỏ tiền ra mua không nhỉ? [​IMG]
   

Chia sẻ trang này