Các bạn cần lấy lại mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản vui lòng Zalo

Yên ổn học bài mà không sợ muỗi đáng ghét

Thảo luận trong 'I make, I do' bắt đầu bởi Tiểu Li, 1 Tháng tư 2011.

 1. Tiểu Li

  Tiểu Li New Member

  Skinny V - Theo PLXH
  Đang chuẩn bị tới cao điểm mùa thi học kì mà thời tiết ẩm ương thất thường thế này lại rất lí tưởng để muỗi sinh sôi nảy nở. Làm thế nào để tớ yên ổn học bài đây?
  Mùa đông qua đi, mùa xuân lại đến mang theo những cơn mưa xuân kèm theo đó là vô vàn những con muỗi rắc rối làm phá hoại hoạt động thường ngày của teen chúng mình, mỗi khi học bài hoặc khi nghỉ ngơi chắc chẳng có teen nào muốn những bạn muỗi này đến “thăm hỏi” đâu đúng không? Ngay cả khi bây giờ thời tiết có vẻ ấm dần lên nhưng về đêm trời vẫn còn khá là lạnh. [​IMG]

  Vậy làm thế nào để có thể tránh khỏi những người bạn nhỏ bé này bằng những dụng cụ thường ngày nhất ?

  Trước hết teen chúng mình cẩn chuẩn bị một số đồ dùng sau:

  + Tất dài, nếu như không có chúng mình có thể đi mua các loại tất thể thao ở các cửa hàng dụng cụ thể thao nhé.

  + Quần dài.

  + Áo dài tay.

  + Mũ thể thao hoặc mũ len.

  + Thuốc xịt muỗi.

  + Nước hoa.
  [​IMG]


  Vì sao muỗi có thể "dò" ra người mà đốt?

  Muỗi phát hiện ra chúng ta qua mùi mồ hôi, chính vì thế, làm giảm khả năng phát tán mùi mồ hôi của chúng ta ra ngoài không khí cũng là một cách hữu hiệu để làm giảm khả năng bị muỗi cắn các bạn ạ. Trước khi học bài, teen chúng mình hãy mặc quần dài và áo dài tay và sau đó cho áo vào trong quần nhé.

  [​IMG]


  Với việc mặc quần áo dài tay và cho áo vào trong quần, chúng mình sẽ giúp phần chân tay và lưng tránh khỏi sự quấy rầy của muỗi. Tiếp theo, lấy tất dài và cho gấu quần vào trong tất. Không tạo ra khe hở giữa quần áo cũng như tất sẽ làm cho muỗi không thể nào chui vào và làm hỏng giờ học của teen được.

  [​IMG]


  Sau đó các bạn dùng thuốc xịt muỗi xịt xung quanh bàn học, ghế ngồi cũng như hốc bàn. Hốc bàn của teen chúng mình tập trung rất nhiều muỗi đấy nhé. Nhưng các bạn lưu ý xịt thật ít thuốc xịt muỗi thôi bởi vì nếu xịt quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đâu.

  [​IMG]


  Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, phần còn lại là xịt nước hoa vào những phần da còn hở (ví dụ như cổ hoặc cổ tay…) Thế là chúng mình đã yên tâm học bài mà không bị quấy rầy nữa rồi.

  [​IMG]


  Đến mùa hè thì chắc chắn là phải tắm thường xuyên và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ rồi, ngoài ra chúng mình hãy giữ để trong nhà không có nước đọng lại đó sẽ là nơi sinh sản của loài muỗi làm cho chúng phát tán trong khu vực chúng mình ở đó.

  Ngoài ra muỗi còn bị thu hút bởi những ánh đèn màu xanh nõn chuối vì vậy khi chúng mình đi chọn những chiếc máy bắt muỗi thì hãy chọn những chiếc có màu xanh nõn chuối để tăng thêm hiệu quả nhé.

  [​IMG]

  Thêm vào đó việc mở cửa sổ cũng như cửa ra vào nhiều sẽ làm cho số lượng muỗi trong nhà của chúng mình nhiều hơn vì thế hãy hạn chế mở cửa sổ những lúc không cần thiết đặc biệt là vào buổi tối nhé!
   

Chia sẻ trang này