Các bạn cần lấy lại mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản vui lòng Zalo

7 điều bạn cần chuẩn bị trước kì thi tốt nghiệp, đại học!!!!

Thảo luận trong 'Bui Thi Xuan English Club' bắt đầu bởi kenchi, 14 Tháng tư 2011.

 1. kenchi

  kenchi New Member

  1. Kiến thức nền tản:
  Trước hết phải thật vững cơ bản. Đề thi ĐH những năm sau này, đặc biệt là đề thi trắc nghiệm có xu hướng không đi sâu, không đòi hỏi kiến thức "cao cấp" mà xoáy vào những vấn đề cơ bản, đòi hỏi các bạn phải nắm vững cơ bản và đặc biệt nhanh nhạy. Thêm nữa là đề thi trắc nghiệm có xu hướng trải đều kiến thức ở nhiều chuyên đề khác nhau nên các bạn không nên "học tủ" kẻo "tủ đè" đứng dậy không kịp.
  Chú ý là trong giai đoạn 1 hoặc 2 tuần cuối cùng trước khi thi đại học, các bạn phải duy trì được mức độ tập trung rất cao và sự tập trung trong giai đoạn này sẽ hoàn toàn quyết định thành bại của các bạn trong kì vượt vũ môn. Lúc này nên "kiêng bớt" tivi, đi chơi... và tập trung ôn lại tất cả những gì mình đã mất cả năm để học (tin mình đi, lúc này học thêm kiến thức mới chẳng nhét được nữa đâu).

  2. Kỹ năng làm bài:
  Đối với thi viết bạn nên đọc lướt một lượt từ đầu đến cuối đề thi (đừng quên trang sau cùng) để nắm được kết cấu đề thi và biết cách phân bố thời gian làm bài. Ngoài ra việc này còn nhằm để đưa thông tin vào trí óc của mình ở dạng tiềm thức, thông báo trước cho não bộ biết về những nhiệm vụ sắp tới, để những vùng não bộ nào có liên quan nhanh chóng bước vào trạng thái sẵn sàng chờ lệnh, kích hoạt toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm đã có, qua đó nâng cao hiệu quả làm bài.
  Nguyên tắc cơ bản để làm bài thi trắc nghiệm khác với nguyên tắc làm bài thi tự luận: Bạn chỉ lướt qua đề thi để xem có bao nhiêu câu hỏi và bao nhiêu trang đề, chứ bạn không nên đọc hết nội dung các câu hỏi trước khi đánh dấu các câu trả lời của bạn. Cách tốt nhất là trả lời các câu hỏi theo thứ tự ghi trên đề thi. Bỏ trống các câu hỏi khó (đánh dấu bằng dấu “!” thật to) và chuyển sang câu tiếp theo.

  3. Tinh thần:
  Để tạo sự tự tin khi bước vào những kỳ thi quan trọng, nhất thiết phải biết khả năng thích ứng của bản thân. Nếu là người không thể chịu đựng thì không nên tạo sức ép quá mức cho chính mình. Hãy nghĩ rằng cuộc thi tuyển cũng chỉ là một cuộc thử sức có sàng lọc... Mà đã là sàng lọc thì không thể tất cả đều đỗ... Nếu chịu được áp lực, hãy tự đặt ra mục tiêu chinh phục. Chính việc đặt ra mục tiêu chinh phục sẽ tạo nên những động lực để đạt được mục tiêu...

  4. Chế độ dinh dưỡng:
  Trong mùa thi dù rất bận rộn nhưng tuyệt đối bạn không được bỏ bữa mà phải đảm bảo ăn đúng giờ. Song song với việc ăn đúng giờ bạn cần phải chú ý đến chất lượng bữa ăn, phải đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Đặc biệt trong khẩu phần ăn của các bạn trong mùa ôn thi, cần tăng cường những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não.
  Gần đến ngày thi, bạn cần chú ý đến ăn uống hơn, không nên ăn thức ăn lạ khó tiêu hoặc những loại thức ăn đã từng gây rắc rối cho bạn khi ăn chúng. Hãy tránh ăn uống ngoài quán xá đến mức thấp nhất có thể. Thức ăn không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể bị ngộ độc bất cứ lúc nào.

  5. Chuẩn bị vật dụng mang theo:
  Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT (kể cả hệ bổ túc) của Bộ GD-ĐT, khi đi thi thí sinh chỉ được phép mang những vật dụng sau vào phòng thi: bút, bút chì đen, thước kẻ, tẩy, compa, êke, thước vẽ đồ thị. Về máy tính, thí sinh được phép đem vào phòng thi những máy không có thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản, chỉ sử dụng những máy tính có chức năng thực hiện các phép toán có trong chương trình phổ thông như: Các phép tính số học đơn giản (cộng, trừ, nhân, chia, khai căn), các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt (ln, exp...). Cụ thể những loại máy sau: Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 570 MS, FX 570 ES; VinaCal 500MS, 570 MS; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720 và các máy tính điện tử cầm tay khác có chức năng tương tự.

  6. Thư giãn trước khi lên kinh:
  Nên dành ngày cuối cùng trước kì thi để nghi ngơi, tránh đụng đến bài vở, dĩ nhiên thỉnh thoảng cũng có thể giở ra xem nhưng tuyệt đối không "hành xác" trong ngày cuối cùng này. Có thể nghe nhạc, xem tivi hoặc đi dạo. Tránh những chương trình TV quá sôi động, những bộ phim quá hay hoặc những bản nhạc, những hoạt động quá ồn ào.

  7. Tham gia các đợt thi thử do trường tổ chức:
  Có thể xem đây là bước tập dượt cuối cùng để các bạn rèn luyện thêm kỹ thuật làm bài, hệ thống lại kiến thức đặc biệt là ở các môn thi trắc nghiệm. Tất nhiên các bạn có thể tự mình ôn luyện tại nhà, nhưng như thế sẽ không trãi nghiệm được tâm lí ngồi trong phòng thi và 1 điều nữa thi thử có thể giúp bạn hạn chế được tình trạng run trước khi bước vào kì thi thật sự.

  Hiện tại Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG TP.HCM đã triển khai chương trình “ THI THỬ TỐT NGHIỆP VÀ ĐẠI HỌC MÔN ANH VĂN” hoàn toàn miễn phí các bạn có thể tham gia để thử sức và có chiến lược chuẩn bị cho kì thi chính thức tốt hơn.

  Đề thi môn tiếng Anh bám sát với yêu cầu, dạng đề thi tốt nghiệp và Đại Học. Các bạn có thể đăng kí tại Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG TP.HCM hoặc qua điện thoại (08 3929 0044 – 08 3932 2070)

  Địa điểm:
  + FLC 1: 417 ĐIỆN BIÊN PHỦ, F.4, Q.3, TP.HCM
  + AUSP : 232/15 VÕ THỊ SÁU, F.4, Q.3, TP.HCM

  Thời gian:
  + Từ 19/04/2011 đến hết ngày 19/06/2011
  + Từ 14h đến 16h30 vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy.

  Liên hệ chi tiết: 08.3929 0044 / 0937 108 185 gặp Mr. Nghĩa.
   

Chia sẻ trang này