Các bạn cần lấy lại mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản vui lòng Zalo

Chiến lược luyện đề thi môn anh văn !!!

Thảo luận trong 'Bui Thi Xuan English Club' bắt đầu bởi kenchi, 19 Tháng tư 2011.

 1. kenchi

  kenchi New Member

  Thời điểm thi Tốt nghiệp và Đại học đã cận kề, đây không còn là lúc teen chúng mình bổ sung kiến thức căn bản nữa. Đây là lúc các bạn rèn luyện các kĩ năng và phương pháp giải từ các đề thi điều này sẽ giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn trước khi bước vào phòng thi.

  Tại sao phải luyện đề?
  Luyện đề sẽ giúp teen nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Là cách để các teen rèn luyện sự tự tin trước mỗi kì thi.
  Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Khi làm đề các teen sẽ ôn luyện được các kiến thức và phương pháp mình đã học, đồng thời cũng thấy được đâu là phần mình còn thiếu để kịp thời hoàn thiện, bổ sung.  Khi nào thì bắt đầu luyện đề?
  Khi tụi mình đã nắm được khoảng 60% kiến thức cơ bản, đã được học qua về các phương pháp giải nhanh cũng như một số thủ thuật để làm bài, đó là lúc chúng ta phải lo tìm các đề thi mẫu để thử sức.  Phương pháp luyện đề như thế nào là tốt nhất?
  Bước 1: Giải đề thi bằng các phương pháp đơn giản, truyền thống
  Hãy đi từ những đề cơ bản cho đến nâng cao. Quá trình này sẽ giúp các bạn ôn lại các kiến thức cơ bản cũng như rèn luyện kĩ năng giải đề thi.  Bước 2: Sử dụng nhiều phương pháp cho việc chọn đáp án
  Sau khi làm bằng phương pháp thông thường, teen thử suy nghĩ xem có cách nhận diện nào nhanh hơn không. Hãy rèn luyện cho mình thói quen suy nghĩ khi đứng trước một câu trắc nghiệm Anh văn là: “Sử dụng cấu trúc nào? Có vấn đề gì mà đề thi hay lừa mình không?”. Đúc rút kinh nghiệm và ghi chép lại vào một quyển sổ nhỏ, khi cần đem bí kíp ra.


  Bước 3: Giải đề cùng đồng hồ - Đồng hồ báo thức giúp đo lường và kiểm soát thời gian
  Cuối cùng, hãy “ép” thời gian làm bài theo đúng quy định. Ngồi luyện đề thi với một chiếc đồng hồ báo giờ sẽ giúp teen chúng ta đo lường và kiểm soát thời gian làm bài một cách chính xác nhất. Từ đó có thể tự đánh giá được trình độ cũng như tìm ra được những điểm yếu để khắc phục. Điều quan trọng là cách này giúp chúng ta làm quen với áp lực phòng thi, chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho kì thi Tốt nghiệp, ĐH-CĐ sắp tới.

  Ngoài ra, teen có thể tham gia một số buổi thi thử tại các tổ chức giáo dục vì cộng đồng như tại Trung Tâm Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia TP.HCM. Điều này sẽ giúp cho teen vừa làm quen với dạng đề, đánh giá được kiến thức mà trên hết là làm quen với môi trường và không khí thi thử. Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG TP.HCM hiện đã triển khai chương trình “ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT VÀ ĐẠI HỌC MÔN ANH VĂN 2011” hoàn toàn miễn phí các bạn có thể tham gia để thử sức và có chiến lược chuẩn bị cho kì thi chính thức tốt hơn.

  Chương trình bắt đầu từ ngày 19/04/2011 đến hết ngày 18/06/2011, các bạn có thể đăng kí tại Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG TP.HCM hoặc qua điện thoại (08 3929 0044 – 08 3932 2070) tham khảo thêm thông tin chi tiết tại địa chỉ web sau: flc.edu.vn

  Chúc các bạn thành công và thi tốt!
   
 2. web

  web Guest

  Ðề: Chiến lược luyện đề thi môn anh văn !!!

  Mình rất thích môn anh văn và cảm thấy khó nhất là việc học từ vựng vì nó ngốn rất nhiều thời gian của mình!
   
 3. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Ðề: Chiến lược luyện đề thi môn anh văn !!!

  Học từ vựng bằng sách, phim ảnh, music, ... tốt hơn là kiểu học thuộc lòng :D

  ^O^||3 ^O^||3 ^O^||3
   

Chia sẻ trang này