Thấy gì sau “tiếng sét”?

[ẹc]

Giải cứu ốc sên
Staff member
Tim bạn đập nhanh hơn một nhịp ngay từ lần đầu tiên gặp mặt người ấy. Bạn cảm thấy vô cùng bứt rứt, khó chịu…
Bạn muốn thổ lộ, bạn muốn cho nhiều người biết điều này…
Bạn hiểu rằng mình đã gặp phải “tiếng sét ái tình”. Và trong những giây phút đó, bạn khó mà cưỡng lại nổi những suy nghĩ cảm tính. Làm sao để hành động đúng, và phân biệt được đâu là “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, đâu là “cảm xúc thoáng qua”?
15164061249559358_170x150.jpg
Những lời gợi ý sau đây giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phân tích, phán đoán và kết luận:
Hấp dẫn bởi tính cách cũng chưa hẳn là yêu
Nhiều bạn cho rằng: "Bị hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên sẽ không bền, bởi vì chỉ thích ngoại hình của người ấy chứ chưa hiểu được gì về người ấy. Nhưng nếu ta bị cuốn hút ngay từ phong thái, dáng vẻ và cách thể hiện, có thể ta bị lôi cuốn bởi tính cách. Mà tính cách thì bất biến. “Tiếng sét” này sẽ để lại trong ta một cảm xúc bền vững lâu dài."
Sự thật là: Không thể nói trước được. Thực tế cho thấy, “ấn tượng đầu tiên” mà bạn nhìn thấy ở người ta chỉ là một sự rung cảm đặc biệt trước một cá tính thú vị mà bạn ngưỡng mộ. Bạn tự vẽ ra rằng người ấy hẳn sẽ có những tính cách đúng như bạn mong. Nhưng một thời gian sau, khi phát hiện ra người ta còn vài khuyết điểm, bạn sẽ hụt hẫng và cảm giác rung động tan biến đâu mất. Bị “sét đánh” bởi tính cách đôi khi còn chóng “hồi phục” nhanh hơn là hấp dẫn bởi ngoại hình. Vì vậy, hãy suy xét kĩ…
Bạn có 2 tuần
Thường thì thời gian bị “sét đánh” sẽ kéo dài 2 tuần hoặc có thể ngắn hơn. Trong giai đoạn này, cảm xúc của bạn trồi sụt thất thường, khi thì bạn muốn tiến tới, lúc thì lại tự hỏi: “Có lẽ mình chỉ là thích mà thôi…” Bạn đấu tranh nội tâm và suy nghĩ rất nhiều, quyết định thì dứt khoát nhưng hành động lại theo cảm tính. Bạn thấy rối tinh rối mù và hay lo sợ vẩn vơ.
Tự trả lời những câu hỏi sau:
· Nếu biết người ấy có vài điều không như bạn mong đợi, bạn có hụt hẫng không?
· Bạn đã thực sự hiểu hết về cuộc sống và các mối quan hệ của người ta?
· Phải chăng bạn bị “sét đánh” chỉ bởi 1 ánh nhìn trìu mến, 1 phong cách lạnh lùng?(Có thể bạn đang ngộ nhận hoặc đánh lừa bản thân đấy. Người ta không lung linh như bạn tưởng. Chỉ là bạn “hình tượng hóa” lên theo suy nghĩ mà thôi)
2 tuần là khoảng thời gian đủ để bạn suy ngẫm, lắng nghe lời khuyên, và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất. Nếu xác định là muốn tiếp tục tiến tới và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trước mắt, hãy tự cho bản thân một cơ hội và chấp nhận những tình huống tiêu cực có thể xảy ra. Còn nếu bạn vẫn băn khoăn và biết trước rằng kết quả sẽ chẳng đi đến đâu thì nên bỏ cuộc. Một thời gian sau, cảm xúc sẽ chóng qua và phai dần.

Tại sao bạn lại không thử tiếp cận với người ấy “càng nhanh càng tốt”?
tiepcan.jpg
Khi bị “sét đánh”, chắc chắn rằng bạn chỉ vừa tiếp xúc, trò chuyện với người ấy rất ít, thậm chí chỉ quan sát từ xa mà không dám chủ động bắt chuyện với đối phương. Điều này sẽ gây cho bạn rất nhiều “cảm giác ảo”. Vì không tiếp xúc nên bạn sẽ tự suy nghĩ theo cách của mình, nhưng khi trò chuyện được một thời gian thì bỗng dưng bạn thấy rằng mọi thứ bớt lung linh hơn, thực tế hơn, sự mến mộ ban đầu cũng theo gió trôi đi… Khi người ấy mở lòng với bạn, thì bạn sẽ dần cảm thấy chán, nhưng nếu người ấy bí ẩn một tí, cuốn hút một chút, cảm giác thích chinh phục sẽ len lỏi trong bạn và bạn càng tự đánh lừa con tim mình…
Vì vậy, hãy trút bỏ sự nhút nhát của mình, quên đi rằng trái tim mình đang đập cực nhanh, và hãy tiến thẳng lại gần chủ động trò chuyện với người ấy. Rồi dần dà bạn sẽ hiểu, cái cảm giác khi trò chuyện và cảm giác khi bạn bị “sét đánh” sẽ khác nhau rất nhiều.
Không nên công khai vội
Nếu bạn bỗng chốc rung động và không kiềm chế được cảm xúc, bạn sẽ muốn chia sẻ với một ai đó. Điều này là không nên, vì khi bạn chưa xác định được rõ tình cảm của mình, việc chia sẻ với bạn bè sẽ khiến họ khó chịu vì những suy nghĩ rối tung của bạn. Vào lúc này, mọi người khuyên gì bạn cũng không áp dụng được, những câu chuyện bạn kể cũng sẽ dần khiến họ mệt mỏi. Và nếu như bạn và người ấy không thành, thì về sau, đề tài “tình yêu sét đánh” này sẽ được lôi ra để hội “buôn dưa lê” bình luận và chọc ghẹo, bạn sẽ không thấy vui tí nào…

o0o​
Nhiều người cho rằng “tình yêu sét đánh” thường không bền vì có những lý do chính đáng nhất định. Thực tế, tình yêu không dễ dàng đến, muốn duy trì nó lâu dài còn cần rất nhiều yếu tố chứ không thể xét dựa trên ngoại hình, tính cách và mức độ ăn ý với nhau. Những lời chia sẻ trên sẽ trở nên có ích khi bạn nhớ thật kĩ và nghiền ngẫm từ từ. Chúc bạn vui!
Demi Twinkle ®
 
Top