"Yêu đơn phương" - nhìn từ góc độ khác

[ẹc]

Giải cứu ốc sên
Staff member
Lê Thu Hà - Theo PLXH
Yêu từ một phía là đau khổ, là thiệt thòi vì không được đáp lại... Tại sao bạn không nhìn tình yêu đơn phương từ một góc độ khác nhỉ?
Yêu đơn phương = hạnh phúc khi thấy nụ cười của người ấy
Khi yêu, ta cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhớ đến từng cử chỉ, ánh mắt của "người ấy", để rồi thao thức, trằn trọc, băn khoăn: "Biết đâu một ngày nào đó, mình sẽ có một vị trí nào đó trong tim của người ấy?"... Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng cảm thấy tuyệt vời lắm rồi.
Khi thật sự yêu một người, cảm giác mang lại niềm vui cho người ta còn tuyệt hơn là mình được nhận niềm vui. Cho dù bắt gặp "người ấy vui vẻ bên người khác, người ấy mỉm cười với một ai đó không phải là mình, thì bạn vẫn có thể nghĩ rằng: “Người ta đang hạnh phúc, đó chẳng phải là điều mình mong muốn hay sao?" Có thể bạn chỉ hơi buồn một chút, rồi nỗi buồn sẽ trôi đi nhanh thôi, vì bạn đang thấy niềm vui thực sự trong đôi mắt của người ấy cơ mà. Hãy âm thầm trở thành một người bạn đồng hành lặng lẽ bên người ấy, teen nhé.
Là không sợ chia tay
Yêu đơn phương là một tình yêu âm thầm, không ràng buộc, không níu kéo, bạn sẽ không phải sợ cảnh bị "sốc" vì đau khổ khi chia tay. Người ta không thuộc về bạn nên bạn sẽ không lo bị… mất, phải không nào? Bạn có thể yêu và sống vui vẻ với một tình cảm đẹp trong tim, trong khi những người yêu nhau có thể đau khổ hơn thế nhiều khi chia tay. Nếu bạn lỡ “yêu đơn phương” một ai đó mất rồi thì bạn đã được “miễn nhiễm” với việc "đau tim" khi "bye bye" người yêu, hãy coi đây là một "điểm cộng" nhé!
110808dsyeudonphuong01.jpg


Giữ được tình yêu trong sáng
“Mình “cảm” cô bạn cùng lớp 3 năm trời nhưng chưa bao giờ dám thổ lộ “tớ thích ấy”, vì biết bạn ấy đã có "một nửa" rồi. Mình chỉ dám nhìn bạn ấy từ xa. Đúng là cảm giác chẳng vui vẻ gì khi phải “cảm” đơn phương một người, nhưng mình vẫn luôn lưu giữ những tình cảm tốt đẹp về bạn ấy, như một kỉ niệm của tuổi học trò vô tư hồn nhiên.” - Duy (19t) chia sẻ.
Tình yêu vốn chẳng phải là một quyết định sáng suốt của lý trí. Nếu một người biết bạn yêu họ nhưng không đáp trả lại tình cảm ấy thì cũng đừng xem đó là sự phũ phàng hay cố ý từ chối. Đừng nghĩ rằng bạn có gì đó không tốt, hay bạn không xứng đáng với người đó, mà chỉ là hai người chưa thực sự có duyên mà thôi.
Không thể là một nửa của nhau thì chúng ta có thể là bạn. Yêu đơn phương một người có nghĩa là bạn vẫn có thể là bạn của người ấy ngay cả khi người đó có người khác. Tình cảm bạn bè trong sáng biết bao, hơn thế nữa bạn còn có nhiều cơ hội để nói chuyện với "người trong mộng” của mình một cách tự nhiên nhất. Hãy trân trọng nó và giữ gìn những tình cảm tốt đẹp trong trái tim như một kỉ niệm đẹp, một tình cảm trong sáng, teen nhé!
“Hạnh phúc xuất phát từ việc cho đi chứ không phải là nhận lại”. Đừng thất vọng nếu tình yêu không được đáp lại, vì biết đâu đấy, ngày mai thôi sẽ có một người khác mang đến hạnh phúc và tình yêu đến cho bạn thì sao?
 
Top