Các bạn cần lấy lại mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản vui lòng Zalo

Tách hay Nước ?!!!

Thảo luận trong 'Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi [ẹc], 13 Tháng tám 2011.

 1. [ẹc]

  [ẹc] Giải cứu ốc sên Staff Member

  Một nhóm các cựu sinh viên đã đi làm họp mặt lại với nhau viếng thăm một giảng viên của một trường đại học.
  Vị giảng viên rất vui khi gặp lại họ. Cuộc nói chuyện không lâu đã chuyển sang việc phàn nàn về những điều căng thẳng trong công việc và trong cuộc sống.
  Hình như ai cũng có điểm chung, tình trạng hiện tại rất căng thẳng (STRESS) về công việc của mình và công việc gia đình.  Vị giảng viên chỉ cười và bước xuống nhà bếp lấy lên một số cái tách, vài cái bằng sành sứ, cái bằng nhựa, cái bằng thuỷ tinh, có cái trông đơn sơ rẻ tiền, có cái trông rất đắt tiền và được làm rất tinh tế.
  Vị giảng viên này đưa cho các cựu sinh viên một số tách để đựng nước uống.

  Khi tất cả đều cầm một tách có đựng nước trên tay, vị giảng viên nói:
  “Nếu các bạn để ý, tất cả các tách đẹp, đắt tiền đều được mọi người chọn cầm lấy, không ai cầm lấy những cái tách xấu xí, rẻ tiền. Thường thì bạn chỉ muốn cái tốt nhất cho bản thân mình, đó chính là nguồn gốc của mọi vấn đề và STRESS. Những gì bạn cần là NƯỚC, chứ không phải cái tách, nhưng chúng ta vô tình lại chọn những cái tách đẹp, đắt tiền hơn”.

  “Cũng giống như trong cuộc sống, nếu hạnh phúc là NƯỚC; thì công việc, tiền bạc và địa vị xã hội là những CHIẾC TÁCH mà chúng chỉ là những công cụ để chứa/giữ hay duy trì hạnh phúc, mà hạnh phúc/nét đặc trưng của cuộc sống thì không có gì thay đổi”.
  “Nếu ta chỉ tập trung vào chiếc tách, thì chúng ta sẽ không có thời gian thưởng thức/ tận hưởng NƯỚC ở bên trong cái tách đó"
   
  Narin_Sama thích bài này.

Chia sẻ trang này