Nhìn thấy tình yêu từ một bức ảnh hai cụ già trên phố Hà Nội

[ẹc]

Giải cứu ốc sên
Staff member
Lê Thu Hà - Theo PLXH
Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là một cái nắm tay… bất chấp tuổi tác. Bức ảnh ở lễ hội hoa Hà Nội khiến cả những bạn trẻ đang yêu cũng phải ghen tị.
Câu chuyện từ một bức ảnh…


Bờ Hồ - phố hoa… 15h ngày 31/12/2011, ngày cuối cùng của năm… Hai ông bà dắt tay nhau đi trên phố, thong thả và bình yên. Thoáng thấy ống kính máy ảnh, cụ bà giật mình rụt tay lại, cụ ông nhẹ nhàng quay sang và nói: “Sao bà lại buông tay tôi ra?”, rồi cụ ông dịu dàng đeo găng tay cho bà và họ lại chầm chậm nắm tay nhau đi tiếp.


Nếu như người ta chỉ nhìn trong một phút thoáng qua thì ai đó sẽ nghĩ rằng: “Chỉ là một cái nắm tay thôi mà, có gì lạ đâu…” Nhưng hãy nhìn hình ảnh đẹp này bằng cả trái tim, người ta sẽ cảm nhận được một tình yêu đích thực.


Cho đến định nghĩa về tình yêu thực sự…


Giữa một lễ hội hoa nhộn nhịp, chen lấn, người ta có thể chậm lại trong từng giây phút để ngắm nhìn một hình ảnh thực sự xúc động và tuyệt vời này! Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu của hai cụ: “So romantic. It's must be a true love ♥”, “Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là một cái nắm tay như thế.”,“Nếu như tình yêu của giới trẻ bây giờ trở nên thực dụng và mang nặng tính vật chất thì những hình ảnh chân thật và xúc động như thế này thực sự đáng để giới trẻ chúng ta ngưỡng mộ và học tập. Đó mới là tình yêu thực sự.”


Và cũng không ít bạn trẻ đã mong muốn có một tình yêu như thế. Quả là tuyệt vời khi được ngắm nhìn những hình ảnh đời thường chân thực giữa cuộc sống đang ngày càng trở nên xô bồ và bon chen. Vì người ta biết rằng còn muôn vàn những điều bình lặng khiến người ta ta phải xao xuyến, một cái đích mà ai sống trên đời cũng mong muốn nhưng lại quá ít người có được cái đích ấy, dù người ta lúc nào cũng theo đuổi nó.


120104dshaicugia.jpg


Và hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là một cái nắm tay…


Thời tiết dạo này đang ngày một lạnh hơn. Mùa đông lạnh thì có gì lạ đâu mà người ta cứ không thôi nói mãi? Có lẽ, vì lạnh nên người ta cần một ai đó. Người ta cần một bàn tay ủ ấm bàn tay mình. Hay để bàn tay mình được nắm lấy bàn tay ai đó, miễn đó không phải bàn tay đang lạnh cóng của chính mình... Bởi tình yêu khi đi qua không chỉ 1 năm mà đã là hơn 20 năm cuộc đời, người ta mới thấu hiểu rằng: Đôi khi chỉ cần một cái nắm tay thôi...


Một cái nắm tay thôi, đôi khi cũng để cho người ta yêu ở bên mình mãi mãi, nhưng nếu đó là một cái nắm tay hờ không chặt hoặc chỉ một lần ta khẽ buông tay thôi cũng đủ cho tình yêu rời xa mãi mãi.


Và liệu có một ngày nào đó, bất chợt bạn gặp một đôi chân lang thang với đôi mắt mệt mỏi, đượm buồn nhìn vào khoảng không, bạn có thể đến và nắm lấy tay không? Một cái nắm tay thật chặt, tình yêu đôi khi chỉ vậy thôi, bạn nhé!
 
Top