Kim Dung và những tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng

Thảo luận trong 'Văn học nghệ thuật' bắt đầu bởi gala3007, 21 Tháng sáu 2006.

 1. Tina_Phương

  Tina_Phương Phụng Tỉ Staff Member

  nấu ăn có vua đầu bếp =)) giỡn chút
  đang định coi cô gái đồ long :-s mới luyện ết tiếu ngạo, muốn lòi tròng mắt nè
   
 2. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Coi cô gái đồ long, mài phải coi Anh Hùng Xạ Điêu => Thần Điêu Đại Hiệp => Ỷ Thiên Đồ Long Ký :union-88:
   
 3. Tina_Phương

  Tina_Phương Phụng Tỉ Staff Member

  nhiều vậy coi xong móc mắt ra tế luôn
   
 4. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Mỗi bộ chừng 3 cuốn, mỗi cuốn dày khoảng 3cm thui mài ơi :union-11: .
  Mà mài đọc online ở đâu vậy, chỉ tao, mấy trang web tao đọc online toàn gì đâu ko >"<
   
 5. Tina_Phương

  Tina_Phương Phụng Tỉ Staff Member

  đọc chi, mài đọc cho hư mắt hả :|
   
 6. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Mắt tao hư sẵn rùi, cho nó hư lun, đi mổ cho lẹ :union-88:

  P/S : Sorry vì SPAM ^_^
   
 7. Kumiho

  Kumiho Never die

  Ỷ thiên đồ ling kí thì ko nhất thiết fải đọc 2 bộ trc đâu. vì đời sau của Dương Quá chỉ xuất hiện có chút xíu xìu xiu à. ko koi 2 cái kia vẫn hiểu chứ bộ. mà khuyên mày đừng koi bộ đó. koi tức lắm. tức cái thằng xấu mà tưởng mình đẹp, làm khổ bao nhiu kon gái nhà người ta.
   
 8. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Sao mà con gái mấy người suốt ngày cứ nghĩ con trai phụ tình thế nhỉ, lúc nào cũng nghĩ sự việc một mặt như thế :union-21: . Nếu xét theo một chiều hướng khác, thì thằng TVK này thật sự là một nạn nhân của tình yêu. Nó cùng 1 lúc có tới 4 ngừoi, trong 1 thời gian, làm sao mà có thể xác định dc nó yêu ai, ko yêu ai dc. Và đương nhiên thì chọn người này thì phải phụ người kia, đó là điều tất yếu, trong cuộc đời chỉ chọn một người, đó là sự lựa chọn đúng, còn hơn cái thằng Vi Tiểu Bảo, chả ra gi, yêu tùm lum. TVK tuy chọn Triệu Mẫn, phụ tình Chu Chỉ Nhược, Hân Ly, Tiểu Siêu nhưng TVK vẫn ra 1 người đàn ông, dám yêu, dám hận, lựa chọn 1 người, thật ra nói thằng này nhu nhuợc thật ra cũng đâu đúng.
  Nếu xét nhiều góc độ, thằng này cũng đâu phải là người xấu. Những người yêu nó thật ra cũng hy sinh cho nó, tính ra thằng này cũng nằm trong thế rất bị động.
  Đọc truyện, xem 1 nhân vật phái xét theo nhiều góc độ khác nhau mà suy nghĩ, như thế mới là đọc truyện, chứ nếu cứ lấy suy nghĩ của mình áp đặt vô thì hơi có thành kiến với nhân vật đó.
  Như Tam Quốc chẳng hạn, nếu xét theo góc độ khác thì Khổng Minh Gia Cát Lượng là người lợi dụng, làm hại Lưu Bị chứ chả có phải là người nhân nghĩa giúp người nhân nghĩa. Đó là 1 cái bình luận về Tam Quốc của chính những người Trung Quốc yêu Tam Quốc, ko phải tui bịa. Cho nên về phần TVK, tui ko phủ nhận là nó cũng có thể là 1 kẻ ko ra gì, nhưng nếu xét nhiều khía cạnh, nó thật sự ko xấu.
   
 9. [FireBoy]

  [FireBoy] New Member

  heya, mấy cún này em chưa đọc :union-65:. Hè típ theo fải đọc mới đc. ;). Mà công nhận đọc onl mún lòi con mắt lun. Gặp cái vnthuquan cà dzựt, bực dễ sợ. :union-19::union-19:
   
 10. babyskydragon2004

  babyskydragon2004 Super Moderator Staff Member

  TVK thì có 4 người yêu nó,mà nó chỉ chọn có 1 àh,thực sự nó vì hiếu-nghĩa mà hủy đám cưới với CCN,sau đó dần nảy sinh tình cảm với TM,nhìn thấy được mặt tốt của TM...không như người khác gọi là yêu nữ gì gì đó....dám tin tưởng người khác,bik suy nghĩ trước sau vì thời cuộc....không thể nói nó không ra gì được ....Có thể nói nó vì Minh Giáo,nhưng việc làm của nó nói sai chỗ nào....?Kiu tác giả chọn cho nó 1 người,thì đó là TM...không lẽ lấy hết cả 4?Hoặc lấy 1 trong 3 nhỏ kia?Lối thoát thật sự là tìm người hợp với nó nhất,tin là tác giả đúng...
   
 11. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Uhm, có thể bà Ku với Tina thix Chu Chỉ Nhược nên mới thấy thằng TVK này vô tình vô nghĩa.
  Nhưng Chu Chỉ Nhược tuy là tội nghiệp nhưng đôi lúc, thấy nhân vật này quả là ngu ngốc. Vì yêu Trương Vô Kỵ mà làm những việc hết sức ngu ngốc, thậm chí muốn giết cả Tạ Tốn, đìêu mà nếu thành công, nếu TVK phát hiện ra, có khi đó có thể sẽ làm cho TVK hận CCN thật sự.
  Tina với Kumiho thấy thành kiến quá, nhìn môt nhân vật trong truyện, phải nhìn toàn cuộc, nhìn toàn câu chuyện mà suy nghĩ, chứ đừng có mà chỉ vì nó phụ nhân vật CCN mà mấy bà thix mà ghét nó.
   
 12. Kumiho

  Kumiho Never die

  ôi trời. ko fải vì thích CCN mà ghét TVK đâu. rõ ràng nó từng đắn đo lựa chọn mà. đang đám cưới với CCN thì chạy theo TM. rồi lại chọn CCN hận TM. nhãm thật. đã yêu thì fải tin tưởng chứ. ko tin kon người ta thì nói tiếng yêu là ko xứng đáng. với lại tui thấy thằng đó wa may mắn. nhìu khi thấy nó chẳng fải cố gắng j` wá đáng. học bí kíp j` mà có chút xíu là thành :union-19: cuộc đời đối xử thiên vị với nó wá. tuy mất cha mẹ nhưng dc tất cả mọi người yêu thương, nhứt là Trương Tam Phong. ròai bí kíp j` cũng vào tay nó, đứa kon gái nào cũng yêu nó :union-1: rồi đau khổ nữa :union-24:
   
 13. babyskydragon2004

  babyskydragon2004 Super Moderator Staff Member

  Đang đám cưới CCN chạy theo TM là vì hiếu với Tạ Tốn,là giữ chữ tín với TM,cái này nó hoàn toàn không có tội...
  Hận TM là khúc hiểu lầm,tác giả xây dựng như thế vì không muốn làm TVK hoàn hảo quá,là thánh nhân,không có sự nhầm lẫn bao h,hơn nữa,nó vốn sinh ra và lớn lên trên đảo,rất ngây thơ,dễ bị dụ,và tình yêu theo tác giả thì cần thử thách,hiểu lầm thì mới bền chặt,nên khúc chọn TVK,hận TM là do nó hiểu lầm quan hệ,hiểu là TM hại Tạ Tốn....cũng mang tâm lý nhỏ nhen,tầm thường,đó là dụng ý tác giả,không phải hoàn cảnh mà tác giả viết thành zay đâu...

  Còn việc học nahnh là do có căn cơ,có phẩm chất,tiềm năng,thường thì thiên tài luôn làm nhanh hơn người thường mà,nhân vật trong kiếm hiệp nào chả là thiên tài cơ chứ....:union-34:
   
 14. Kumiho

  Kumiho Never die

  ai nói j` thì j` nhưng tui vẫn ko ưa dc cái thằng đấy :union-42:
   
 15. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Vậy đưa ra cái lý do thật chính đáng để ko ưa đi nào :union-88: .

  Nhân vật trong truyện nhà văn đưa ra là để cho chúng ta suy nghĩa :union-21:
   
 16. Kumiho

  Kumiho Never die

  đó, lí do của tui đó. mấy ông nói j` thì cũng là thanh minh cho nó thôi. nhân vật thì sẽ có người thích, người ghét, tùy theo tình cảm mỗi người
   
 17. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Lý do của bà hơi bị gượng ép, hem thuyêt phục được độc giả cho lém :union-65:
   
 18. Kumiho

  Kumiho Never die

  a ha, kệ tui chứ. tui ghét là ghét, thích là thích. cũng như CCN, có người ghét người thích. tui thích nên ai nói j` tui cũng quyết bảo vệ :union-52:
   
 19. nguyen_thanh3007

  nguyen_thanh3007 I am BTX Prime Staff Member

  Vậy như bà, ngoài cuộc sóng, bà ghét ai, bà cũng ghét cả đời, cho dù người đó có thay đổi sao hehe.

  CÒn trong truyện, vậy nếu có một ngày, vì một lý do nào đó mà bà thấy thix TVK, bà sẽ nghĩ sao .
   
 20. Tina_Phương

  Tina_Phương Phụng Tỉ Staff Member

  ko phải tui thành kiến, nhưng chuyện gì cũng từ từ mà giải quyết chứ >"< giả sử ngày cưới của ông với 1 ngừ mà ôn gyêu, ngta bỏ ông thìông cảm giác thế nào, ông vẫn bình tĩnh xe m như ko có chuyện gì à. Rồi sau đó, ngta đi luôn, yêu 1 người khác, cảm giác của ông ra sao >"< ko xúc động ko buồn ko đau khổ à. nếu ông làm đc vậy thì ông cứ thích cái thằng TVK đó đi đồ máu lạnh
   

Chia sẻ trang này