Ngành sư phạm, kinh tế, ngân hàng tăng tỷ lệ chọi

Thảo luận trong 'Tin Giáo Dục & Thi Cử' bắt đầu bởi Thanh Xuân, 21 Tháng năm 2014.

 1. Thanh Xuân

  Thanh Xuân Administrator

  Trường ĐH Sư phạm, ĐH Ngân hàng, ĐH Tài chính - Marketing TP HCM đã lần lượt công bố tỷ lệ chọi. Năm nay, ngoài các ngành kinh tế, ngân hàng thì ngành Sư phạm cũng nhận được rất nhiều hồ sơ.
  Cụ thể, ĐH Ngân hàng TP HCM nhận được 13.739 hồ sơ, tăng gần 12.000 hồ sơ so với năm trước. Lượng hồ sơ tăng, song chỉ tiêu chỉ xấp xỉ so với năm trước nên tỷ lệ chọi cũng bị đẩy lên. Trong đó, ngành ngôn ngữ Anh tỷ lệ chọi là 1/8; các ngành còn lại gồm luật kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế, Kế toán, hệ thống thông tin quản lý đều có chung tỷ lệ là 1/5.
  Riêng CĐ ngành Tài chính ngân hàng tỷ lệ chọi chỉ 1/0,86 (86 hồ sơ/100 chỉ tiêu).
  Trong khi đó ở trường ĐH Tài chính - Marketing, các ngành như quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, marketing, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành... là những ngành nhận được nhiều hồ sơ nhất.
  Đặc biệt, năm nay nhiều ngành thuộc trường ĐH sư phạm TP HCM có lượng hồ sơ tăng so với những năm trước. Trong đó, ngành giáo dục tiểu học nhận được 6.967 hồ sơ đẩy tỷ lệ chọi lên tới 1/34,8; tiếp đó ngành giáo dục mầm non nhận được 2.707 hồ sơ với tỷ lệ chọi là 1/13,5; ngành sư phạm hóa học là 1/9,4; sư phạm vật lý là 1/9,2...
  Xem thêm tỷ lệ chọi từng ngành Trường ĐH Sư phạm TP HCM tại link sau: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-d...inh-te-ngan-hang-tang-ty-le-choi-2990417.html
   

Chia sẻ trang này