Những điều tân SV nên làm khi đến mùa thi cuối kỳ

Thảo luận trong 'Tin Giáo Dục & Thi Cử' bắt đầu bởi Thanh Xuân, 23 Tháng năm 2014.

 1. Thanh Xuân

  Thanh Xuân Administrator

  Vài cách đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả và giúp bạn đỡ phải thấy rắc rối trong quá trình ôn luyện.

  Xem lịch thi

  Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp chúng ta có thể sắp xếp được thời gian biểu để ôn thi đúng cách (môn nào ôn trước, môn nào ôn sau). Với những môn thi lí thuyết với lượng bài dày thì chúng ta sẽ ưu tiên ôn trước, còn những môn thi trắc nghiệm chúng ta có thể để sau.
  Hỏi han kinh nghiệm

  Những anh chị khóa trên sẽ chỉ bảo chúng ta rất nhiều trong kinh nghiệm thi cử. Từ việc mua tài liệu ở đâu thì chính xác và sát với đề thi nhất, môn này dài ngắn ra sao, coi thi môn nào dễ, môn nào khó? Đến những việc rất nhỏ như ôn như thế nào, lấy ví dụ môn này ra làm sao,... Và đừng quên thầy cô bộ môn, họ cũng cho ta rất nhiều lời khuyên bổ ích cho việc ôn thi.
  Sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ lỡ cơ hội học hỏi, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư với những người đó.

  Cách chọn, làm và sử dụng tài liệu để ôn tập
  Làm đề cương là một biện pháp tối ưu cho các bạn chăm chỉ. Việc làm đề cương giúp chúng ta nhiều lợi ích: vừa có thể hệ thống lại kiến thức một cách tổng quát (điều này rất tốt cho việc hình dung lại kiến thức khi đã học thuộc một mớ lí thuyết dày đặc), vừa sở hữu một tập tài liệu do chính tay mình làm ra sẽ dễ học hơn nhiều so với các loại tài liệu khác. Lưu ý việc làm đề cương nên thực hiện trong quá trình học đến khi hết môn học, đừng nên làm trong quá trình ôn thi bạn sẽ mất nhiều thời gian và không kịp ôn luyện.
  Nếu bạn không thuộc tuýp người chăm chỉ thì tài liệu in sẵn ở các quán photo là sự lựa chọn khả thi. Nhưng hãy cân nhắc cho cẩn thận, mua ở đâu, tài liệu có đầy đủ, chính xác không trước khi mua, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách học cũng như kết quả thi của bạn.
  IMG_2149-41403-41c8c.jpg
  Ngoài ra việc tham khảo tư liệu trên thư viện cũng là cách tốt để có bạn có thể học nhanh hơn, cũng như có các chi tiết, ví dụ thú vị, đặc sắc giúp kiếm thêm điểm cho bài thi.
  Việc sử dụng đúng nguồn tài liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực cho bản thân.
  Một số lưu ý nhỏ mà bạn nên làm
  Đừng cố nhồi nhét kiến thức khi bạn đang buồn ngủ.
  Hãy xác định cho mình một thời gian biểu hợp lí giữa việc ôn luyện và các sinh hoạt khác.
  Cố ăn uống đầy đủ để có năng lượng, đầu óc tỉnh táo cho việc ôn thi.
  Giai đoạn này chúng ta có rất nhiều thời gian (các môn học hầu như đã kết thúc), tình trạng cả ngày ngồi ở nhà học hoặc ôm máy tính kéo dài sẽ dẫn đến việc tâm trạng, cơ thể cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Điều này không giúp ích gì chúng ta mà còn có những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hãy dành chút thời gian thư giãn, làm những điều mình thích,… Nhưng bạn hãy nhớ việc ôn luyện vẫn phải đặt lên hàng đầu.
   

Chia sẻ trang này