Truyền Thuyết Valentine

Thảo luận trong 'Viết fic = emoticons' bắt đầu bởi <(^_^)>, 29 Tháng mười hai 2005.

 1. <(^_^)>

  <(^_^)> New Member

  :th_Iloveu: NGÀY TÌNH NHÂN CÁC :th_thpshycouple: THƯỜNG TRAO NHAU NHỮNG MÓN QUÀ XINH XẮN NHỮNG CÀNH @};- TƯƠI THẮM NHỮNG :th_069: NGỌT NGÀO VẬY TRONG CÁC BẠN CÓ MẤY AI BIẾT TẠI SAO CÓ NGÀY :th_thst-vblack: KO ? :thinkingg:


  Ngày Valentine được bắt đầu từ thời kì đế chế La Mã :)horse:). Dưới thời :horse: cổ đại, ngày 14 tháng 2 là ngày tưởng nhớ Juno :th_feel_good: . Juno là :angel: của các o=> thần và o-+ thần La Mã. Người :horse: cũng coi bà là :angel: cai quản o-+ và hôn nhân :th_thplove2: . Ngày tiếp theo của ngày 14 tháng 2, ngày 15 tháng 2 là ngày đầu tiên của lễ hội Lupercalia. Cuộc sống của các o=> và o-+ trẻ bị ngăn cấm vô cùng hà khắc :gusun:. Tuy vậy, họ vẫn có thể :th_thsmooch: với nhau thông qua phong tục rút thăm tên nhau. Vào đêm hôm trước ngày hội Lupercalia, tên của những o-+ :horse: được :th_l2: lên một mảnh :gem40: nhỏ và được cho vào trong các bình đựng. Mỗi một o=> trẻ sẽ rút :gem40: một cái tên bất kì và sau đó chàng trở thành :hug: của o-+ mà o=> chọn trong suốt thời gian diễn ra :th_yoji:. Ðôi khi, việc kết đôi của :hug: trẻ kéo dài suốt cả một năm ròng và thông thường họ có :gem1: với nhau và sau đó thì cưới nhau. :gem32:

  Dưới sự trị vì của :king: Claudius đệ nhị, đế chế :horse: tham gia nhiều cuộc :gun_bandana: đẫm máu và không được :timg_3: ủng hộ. :noob: :king: Claudius gặp phải khó khăn :th_choler: khi động viên các o=> trẻ gia nhập vào đội :usaflag: của ông ta. Claudius bạo chúa cho rằng :th_rap: nguyên nhân chính là o=> :horse: không muốn rời xa gia đình hay o-+ của mình. Bởi vậy, Claudius ra lệnh :th_ranting: cấm tất cả các đám cưới :th_thpcheers1: hoặc lễ :th_thpconfettiright::th_thpconfettileft: ở thành :horse:. :th_pangel2: Valentine tốt bụng là một linh mục ở thành :horse:. dưới thời :king: Claudius đệ nhị. Ông cùng :th_pangel2: Marius đã giúp đỡ những :th_thpheaven: Cơ Ðốc giáo phải chịu cảnh đọa đầy và cho những cặp vợ chồng :th_thsmooch: bí mật cưới nhau. Vì hành động nhân ái :angel: này mà :th_pangel2: đã bị bắt giam và bị kéo lê trước mặt tên :th_thboss: thành :horse:. Hắn đã xử thánh Valentine phải bị :bash: bằng gậy đến chết và sau đó phải bị :death:. Valentine phải chịu cuộc hành hình :(( vào đúng ngày 14 tháng 2 vào khoảng năm 270 TCN. Vào thời gian này đang diễn ra một phong tục truyền thống của :gossip: thành :horse:, thực ra đó là một lễ hội rất cổ xưa được tổ chức vào tháng 2, lễ hội Lupercalia, lễ hội để nhớ :gem38: đến một :th_pangel2: của người :horse:.

  Phù mệt quá , không làm nữa đâu , đọc luôn hùi kết nhá :( , phê quá rùi .:gem4:
  Vào dịp này, trong số rất nhiều các nghi lễ thì có một lễ rút thăm một cách ngẫu nhiên tên của các cô gái trẻ trong những chiếc bình như là một trò chơi may rủi của tình yêu. Các mục sư từ những nhà thờ Cơ Ðốc giáo ở La Mã đã cố gắng loại bỏ yếu tố ngoại đạo bằng cách thay thế bằng tên của các vị thánh cho những ngày hội của các thiếu nữ này. Bởi lễ hội Lupercalia bắt đầu vào giữa tháng 2, có vẻ như các mục sư đã chọn ngày Thánh Valentine làm ngày kỉ niệm cho lễ hội mới này. Như vậy, dường như phong tục các chàng trai trẻ chọn các thiếu nữ làm người yêu của mình (trong dịp Valentine) hay chọn cho mình các vị thánh bảo hộ cho năm tới cũng phát sinh từ đây.
   
 2. linklink

  linklink New Member

  Mí cái emotion dễ thương wớ...;)) linklink so thix....dzui nhất là cái thinking á :D
   
 3. apple_angel_1990

  apple_angel_1990 New Member

  hay quá...hay quá...ngạc nhiên... :-O :-O :-O ... cho một tràng pháo tay.. =D> =D> ...mình là phóng viên đài BBC cho hỏi tại sao bạn có talent đến thế..? :-/
   
 4. mickey_2108

  mickey_2108 New Member

  Ui ! De thuong cuc !
   
 5. £_[ManDy]_£

  £_[ManDy]_£ New Member

  sao mjnh` laj ko thể nhjn` thấy mấy caj' emticon dzậy chaj` :union-19:
   
 6. [FireBoy]

  [FireBoy] New Member

  vì pây h mấy cái emoticon đó hok còn nữa :union-11:
   
 7. babyskydragon2004

  babyskydragon2004 Super Moderator Staff Member

  Uhm,hồi đó xài mấy emo đó,hình con ngựa gì gì...bi h chuyển sang con trắng trắng,nên mấy bài vik hồi đó không thể thấy nữa ^^
  Em vô sớm 1 năm chắc còn đó :D
   
 8. £_[ManDy]_£

  £_[ManDy]_£ New Member

  troj` troj`, aj de` :union-42: Gjo` moj' để ý, thj` ra no' dc dzjết dzao` năm 2005 :union-42:
   

Chia sẻ trang này